ในบทสัมภาษณ์ล่าสุดของไมค์ แมนจินี มือกลองวง Dream Theater กับทาง Radio Futuro สถานีวิทยุของประเทศชิลี เขาได้พูดถึงความดีความชอบในการปูทางของไมค์ พอร์ตนอย อดีตมือกลองและสมาชิกยุคก่อตั้งวงที่ขับเคลื่อน DT มาเป็นเวลากว่า 27 ก่อนจะออกจากวงไปกระทันหันเพื่อไปตีกลองตามคำเชิญของวง Avenged Sevenfold แล้วไม่ได้กลับเข้ามาอีกเลย แมนจินีพูดถึงเขาเอาไว้ว่า:

“ไมค์เป็นมือกลองของ Dream Theater มาก่อนผม เพราะงั้นผมก็เลยมีโอกาสได้ใช้เวลาไปกับการตีกลองของเขา เพราะมันเป็นงานของผมที่จะต้องเรียนรู้ในส่วนของเขา” แมนจินีกล่าว “และผมพบว่าการตีกลองของไมค์มันแบบ… มันเข้ากันกับดนตรีได้ดีมาก มันทำให้ดนตรีสามารถเล่นตามได้อย่างเรียบง่าย เขาเป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์อย่างยอดเยี่ยมในส่วนของกลอง นั่นคือส่วนที่ผมชอบ”

พอร์ตนอยพยายามจะกลับเข้ามาในวง Dream Theater อีกครั้งหลายเดือนหลังจากที่ลาออกจากวงไปอย่างเป็นทางการแล้ว แต่ก็ถูกทางวงปฏิเสธในเวลาต่อมา เพราะความจริงแล้วเขาแค่ต้องการเวลาหยุดพัก ไม่ได้อยากออกจากวง แต่พอเขาพร้อมแล้ว วงก็เดินหน้าต่อไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่เขาก็ทิ้งท้ายไว้เสมอว่าประตูของเขาเปิดพร้อมรับโอกาสนี้อยู่เสมอ

ที่มา – Blabbermouth.net