หลังจากที่ Machine Gun Kelly เปิดฉากจวกวง Slipknot ก็ดูเหมือนว่าจะมีงานเข้าอย่างไม่ขาดสาย และมันยังได้ส่งผลมาถึงโชว์ล่าสุดของเจ้าตัวที่เทศกาลดนตรี Louder Than Life ในเมืองลุยส์วิลล์ รัฐเคนทักกี ประเทศสหรัฐอเมริกา

ซึ่งในงานวงจำนวนมากคือสายเมทัล และแน่นอนส่วนมากคือแฟนเพลงของวง Slipknot นั่นเอง ทำให้เจ้าตัวได้รับเสียงโห่และฟักอย่างล้นหลาม จนทำให้เจ้าตัวปรี๊ดแตกและด่าคนที่ใส่เสื้อวง Slipknot ออกไมค์ว่า

“กูเห็นมึงนะเว้ย กูเห็นมึงคนที่ใส่เสื้อทุเรศ ๆ กำลังประสาทแดก กูมาที่นี่เพื่อดนตรีเหมือนกับมึงไง ซึ่งมันก็ดูดีไปหมดนี่หน่า ชัดเจนนะว่ากูจะไม่ไปไหนทั้งนั้น ดังนั้นมาสนุกกันเถอะหว่ะ”

หลังจากนั้น MGK ก็ได้ควักไลท์เซเบอร์ออกมาพร้อมกับพูดต่อว่า

“มึงคิดจะสู้กับกูหรอเพื่อน ไปฝึกกับเจไดมาก่อนนะไอเชี่ย!.

หลังจากคอนเสิร์ตจบลง แต่อารมณ์คนดูยังไม่จบ เหล่าบรรดาชาวเนตต่างโพสต์ข้อความลงโซเชียล มีเดีย เพื่อโจมตี MGK กันอย่างเมามัน และนี่คือตัวอย่างบางส่วนครับ

(ขออนุญาตใช้นามสมมติเพื่อเพิ่มอรรถรส)

“นั่นมันหลานชายกูที่มึงกำลังด่าอยู่ ไอเสื้อที่มึงบอกทุเรศมันคือเสื้อวง Slipkot นะบักห่า” ประยับ จันทร์ลางาน

“MGK มันห่วยแตก” ประชิด วงษ์สุโค่ย

“ไม่แน่ใจว่าอะไรในคืนนี้เจ๋งที่สุดระหว่างเซตลิสต์ของวง Disturbed หรือเห็นคนโห้ MGK เป็นชั่วโมง” ทักผิด ชินนะจ๊ะ

“โอ้ พระเจ้าเหา MGK ได้รับเสียงโห่ระหว่างบรรเลงเพลง เขาพูดจาแย่ ๆ ใส่ Corey Taylor และที่นี่คืถิ่นของ Slipknot นะ” พรมหาไพรมัส

“คนดู 60 เปอร์เซ็นกำลังโห่ใส่ MGK และเสียงโห่ดังขึ้นเรื่อย ๆ” หมอปาปาโรส

“อุ๊ย MGK น่าตลกจริง ๆ ที่ไป Diss ใส่ราชาแห่งโลกเมทัล แถมยังมาเล่นในเทศกาลดนตรีร็อกและเมทัลอีก และยังคิดว่าคงไม่มีใครมาด่าหรือโห่ใส่หรอก เป็นความพยามยามที่ดีนะ แต่ไม่มีใครต้องการคุณที่นี่ตั้งแต่แรกแล้ว” กรรไกร กำเนิดพุง

ไม่รู้เหมือนกันว่าจะมีการปะทะคารมของทั้ง 2 ศิลปินอีกนานขนาดไหน หรือที่แท้มันคือแผนการตลาดในการโปรโมตชื่อของ Machine Gun Kelly ให้ชาวร็อกและเมทัลได้รู้จักกันแน่ น่าคิดเหมือนกันนะครับ