ยิ่งใหญ่สมเกียรติมาก ๆ สำหรับวง Surrender Of Divinity ตำนานแบล็ก เมทัล ของไทย ล่าสุดได้รับการยกย่องจากเวบไซต์ Metalsucks ให้เป็น 1 ใน 10 วงแบล็ก เมทัล ยอดเยี่ยมแห่งเอเชียตะวักออกเฉียงใต้ นอกจากนั้นยังได้มาการพูดถึงวงเล็บมือนาง, Nuclear Warfare และ Eternally Riverless ด้วยเช่นกัน

โดยทาง Metalsucks ได้บรรยายว่า

“โบกตุ๊ก ๆ ไปสู่อาณาจักรแห่งความมืดมิดของสยามประเทศ ไม่ใช่เรื่องแปลกที่ประเทศไทยจะมีแนวดนตรีแบล็ก เมทัล ที่หลากหลาย เช่นธีมลึกลับแบบ Plaguebringer, แบล็ก-โฟล์ก ของเล็บมือนาง, แบล็คเคนแธรชของ Nuclear Warfare และดีเพรสซีพ แบล็ก เมทัล ของ Eternally Riverless พวกเขาคือตำนานของไทยในแนวเพลงนี้”

“อย่างไรก็ตามสำหรับกลุ่ม “ชาวสยามผู้ตัดหัวพระเจ้า” นามว่า Surrender Of Divinity ที่ก่อตั้งวงเมื่อปี 1996 พวกเขาได้โบกธงสีดำบนผืนแผ่นดินไทยมาหลายปี รวมถึงได้ปล่อยอัลบั้มสุดคลาสสิค ‘Oriental Hell Rhythmics’ และเคยร่วมเล่นกับวง Archgoat มาแล้ว”

“ในความเป็นแบล็ก เมทัล ที่แท้จริง กลับมีเหตุการณ์สยดสยองที่ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งในประวัติศาสตาร์ของพวกเขา เมื่ออดีตมือเบส/นักร้องนำ สามองค์ “อเวจี” ไตรศรัทธา ถูกแฟนเพลงเสียชีวิตลงที่บ้านของตัวเองเมื่อปี 2014″

สำหรับอัลบั้ม ‘Oriental Hell Rhythmics’ วางจำหน่ายเมื่อปี 2003 เป็นผลงานที่โดดเด่นด้วยพลังทำลายล้างของดนตรีแบล็ก เมทัล รวมไปถึงมีอาร์ตเวิร์กที่โดดเด่นมาก ๆ เป็นผลงานทรงคุณค่าของวงการเมทัลไทยโดยแท้จริง