โรเบิร์ต ทรูฮีโร รู้จักกันดีในฐานะของมือเบสวงแทรชเมทัลที่ดังที่สุด เมทัลลิก้า

แต่ก่อนหน้านั้นเขาผ่านการร่วมงานกับวงดี ๆ มามากมาย เริ่มต้นจากการเป็นมือเบสของวงครอสโอเวอร์แทรชเมทัล ซุยไซดัล เท็นเด็นซีส์ ต่อด้วยการเป็นมือเบสในวงไซด์โปรเจ็กต์ของไมค์ มัวร์​ (นักร้องรำซุยไซดัล เท็นเด็นซีส์) ชื่อวงว่า อินเฟ็กเชียส กรูฟส์ หลังจากนั้นเขาได้ร่วมงานกับออสซี ออสบอร์น, แบล็ค เลเบิล โซไซตี้ และรับตำแหน่งเป็นหนึ่งในซูเปอร์สตาร์ในวงการเมทัลหลังจากร่วมกับเมทัลลิก้า (เข้าร่วมวงในช่วงที่ห่วยแตกที่สุดของเมทัลลิก้า ตอนออกอัลบั้ม St. Anger)

เรื่องราวที่จะเขียนถึงวันนี้ย้อนกลับไปตอนที่เขาได้พบกับฮีโร่ของเขา ออสซี ออสบอร์น เป็นครั้งแรก

รายการคลาสสิก เทลส์ของ Offthewall.tv ที่ผลิตโดย Vans ตอนล่าสุดได้ดึงตัวทรูฮีโรมาเล่าเรื่องย้อนวันวานกลับไปในวันที่เขาพบกับเจ้าชายแห่งความมืดคนนี้เป็นครั้งแรกเมื่อปี 1991 สมัยที่เขายังทำทำเพลงอัลบั้มแรกของวงไซด์โปรเจ็กต์ อินเฟ็กเชียส กรูฟ ชื่อว่า The Plague That Makes Your Booty Move… It’s the Infectious Grooves

ในตอนนั้นออสซี ออสบอร์นอัดเพลงอยู่ที่สตูดิโอเดียวกันในห้องข้าง ๆ

การพบกันครั้งแรกของทรูฮีโรกับออสบอร์น ตัวออซซี ออสบอร์นกำลังสติแตกและกัดรองเท้าบูทของแฟนมือเบสวงตัวเองอยู่ หลังจากนั้นไม่กี่วัน ออซสีก็โผล่เข้ามาในห้องคอนโทรลรูมของอินเฟ็กเชียส กรูฟ มาจุ้นจ้านกับการทำเพลง การร่วมงานกันครั้งแรกของทรูฮีโรกับออสบอร์นเกิดขึ้นตรงนั้น — ออสซี ออสบอร์น โผล่ไปร้องคอรัสให้กับอินเฟ็กเชียส กรูฟส์ในเพลง Theraphy ซึ่งแน่นอนว่าเขาโผล่ไปอยู่ในมิวสิควิดีโอด้วย (รับชมได้ท้ายโพสต์) และเมื่ออัลบั้มเสร็จเรียบร้อย ออสซีก็ชวนพวกเขาไปออกทัวร์ซัพพอร์ตวงของตัวเองในทัวร์ที่ชื่อว่า Theatre of Madness และหลังจากนั้นไม่กี่ปี เขาก็ได้มาเป็นมือเบสให้กับออสซี ออสบอร์น

ชมแอนิเมชั่น Classic Tales ตอน Robert Trujillo ได้ด้านล่าง

video platformvideo managementvideo solutionsvideo player

และนี่คือมิวสิควิดีโอเพลง Therapy ที่ออสซีไปร่วมแจมด้วย

ที่มา – Metal Injection