เทปบันทึกเสียงการสัมภาษณ์ครั้งล่าสุดของลารส์ อุลริช มือกลองเมทัลลิก้า ผ่านรายการ “The First Time With…” ของบีบีซี 6 มิวสิกโดยแม็ตต์ เอเวอริตต์ เข้าไปฟังกันได้ที่ BBC – Radio 6 Music The First Time With… – Lars Ulrich ครับ ความยาวประมาณหนึ่งชั่วโมง โดยลารส์พูดถึงกุญแจที่เปิดประตูเขาสู่โลกดนตรี พูดถึงชีวิตวัยเด็กที่เดนมาร์ก ความเป็นนักเทนนิสที่ถูกพรากจากไปและแทนที่เข้ามาด้วยความรักในบริติชเฮฟวี่ร็อก วันเวลาเก่า ๆ ยุคก่อตั้งเมทัลลิก้า พัฒนาการของวงจากบาร์สู่คลับ อารีน่า และความดังแบบพลุแตกของอัลบั้มปกดำ และอีกหลายเรื่องครับ รวมถึงความสัมพันธ์ฉันเพื่อนกับโนล กัลลาเกอร์และความหลงไหลในดนตรีของวงอย่างอาร์กติก มังกี้อีกด้วย

ล่าสุดลารส์ในวัย 50 ปีได้หมั้นกับนางแบบสาวคราวลูกชื่อเจสซิก้า มิลเลอร์ เคยขึ้นปกนิตยสารชื่อดังอย่างโว้ก (Vogue) และเคยถ่ายแบบกับ Gap, H&M, Chanel ฯลฯ แถมยังเคยเป็นแฟนเก่าของมือกีตาร์ซิสเทม ออฟ อะ ดาวน์; ดารอน มาลาเคียน ส่วนด้านครอบครัว เขาเคยแต่งงานมาแล้วสองครั้ง มีลูกสองคนกับภรรยาคนล่าสุด สกายลาร์ ซาเทนสไตน์ และมีลูกชายอีกหนึ่งคนกับภรรยาคนแรกที่เป็นนักแสดงชาวเดนมาร์ก คอนนี่ เนลสัน

เมทัลลิก้าจะเริ่มกลับเข้าสตูดิโอในปี 2014 เพื่อทำงานเพลงอัลบั้มลำดับที่ 10 และจะเริ่มต้นทัวร์ยุโรปในกลางปีหน้า โดยในการทัวร์ครั้งต่อไปพวกเขาจะเล่นเพลงใหม่ 1 เพลงและปล่อยให้แฟนเพลงโหวตเลือกเพลงที่อยากให้วงเล่นกันเองอีก 17 เพลงที่เหลือ โดยจะเริ่มเปิดฉากการทัวร์ครั้งนี้ในวันที่ 28 พฤษภาคมที่เทศกาลดนตรีโซนิสเฟียร์ เฟสติวัล กรุงเฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์

ที่มา – Blabbermouth.net