ลาร์ส อุลริช มือกลอง Metallica ให้สัมภาษณ์ว่าทางวงไม่ได้สนใจอะไรกับผลตอบรับแง่ลบจากเทศกาล Glastonbury ทีทางวงกำลังจะได้ร่วมงานเป็นครั้งแรกในปีนี้ เขาอธิบายเรื่องนี้ว่าเขาและเพื่อนสมาชิกในวง ‘เคารพ’ ในงานนี้

และก็ต้องยอมรับความจริงที่ว่า Metallica เป็นวงดนตรีเมทัลวงแรกที่ได้ไปเล่นวงแรกในประวัติศาสตร์ 44 ปีของการจัดงานนี้

มีการจัดตั้งแคมเปญล่ารายชื่อออนไลน์เมื่อปลายเดือนที่แล้วเพื่อทำการยื่นข้อเสนอไม่ให้ผู้จัดงานนำวง Metallica มาร่วมเล่นในเทศกาลดนตรีนี้ หลังจากที่มีการประกาศออกมาว่าเจมส์ เฮทฟิลด์ ฟรอนต์แมนของวงจะไปเป็นผู้ดำเนินรายการล่าหมีที่อลาสก้าให้กับช่อง History

และนอกจากนี้มาร์ติน บูลลอค สมาชิกวง Mogwai วงโพสต์ร็อกชื่อดังจากสก๊อตแลนด์ก็ออกมาด่าพวกเขาว่าเป็นวงห่วยแตก แถมแบร์รี เบิร์นส์ อีกหนึ่งสมาชิกในวงยังบอกว่าลาร์สนั้นเล่นกลองได้ห่วยอีกด้วย (ข่าวจาก Gigwise)

อุลริชให้สัมภาษณ์กับทาง Metal Hammer ของประเทศอังกฤษ (ชมคลิปได้ที่ท้ายข่าว) ไว้ว่าเทศกาล Glastonbury นั้นศักดิ์สิทธิ์มาก และเขาก็เคารพในจุดนี้ แต่เขาก็มองว่าการที่ผู้คนออกมาล่ารายชื่อถอดถอนพวกเขาออกหรือใส่ใจคอมเมนต์ที่คนอื่นพูดกัน มันน่าตลกมาก

เขาบอกว่าตัวเองไม่ค่อยใส่ใจคำพูดพวกนี้เท่าไหร่ และก็บอกว่าถ้าเป้นบุคคลระดับมิก แจ็กเกอร์ (The Rolling Stones), อเล็กซ์ เทอร์เนอร์ (Arctic Monkey) หรือสมาชิกวง Kasabians ออกมาพูดก็น่าสนใจอยู่ แต่นี่เป็นวง Mogwai ออกมาพูด เขาไม่รู้จัก และไม่ใส่ใจด้วย ประมาณว่า

“หา? อะไร? พวกเอ็งเป็นใครวะ?”

Metallica จะเล่นเป็นวงปิดในคืนวันเสาร์ที่ 28 มิถุนายนนี้ของเทศกาล Glastonbury โดยมีวงดนตรีเฮดไลเนอร์วงอื่นที่ร่วมเล่นในคืนนั้นด้วยเป็นวง Arcade Fire และ Kasabian

เทศกาลดนตรี Glastonbury เป็นเทศกาลดนตรีที่หนักไปทางกลุ่มฮิปปี้/อินดี้มากกว่า นั่นทำให้การมาเยือนของ Metallica กลายเป็นประเด็นที่ต้องถกเถียงกันไปอีกนานว่ามันจะดีเหรอ แล้วมันจะออกมาเป็นยังไง ยังไงก็ต้องมารอพิสูจน์กันดูครับ สิ้นเดือนนี้

ที่มา – Blabbermouth.net