ถึงจะอยู่กับวง Metallica และใช้ชีวิตอยู่ในสหรัฐอเมริกามาตลอดช่วงเวลาของการเป็นผู้ใหญ่ แต่ Lars Ulrich ก็เกิดและโตมาในประเทศเดนมาร์กเป็นเวลายาวนานถึง 17 ปีครับ และจากคุณูปการมากมายที่มือกลองระดับตำนานผู้อยู่เบื้องหลังจังหวะจะโคนของวง Metallica หนึ่งในสี่ยักษ์ใหญ่ของแนวแทรชเมทัลได้ทำเอาไว้ ก็ทำให้เขากลายมาเป็นอัศวินในประเทศบ้านเกิดของตัวเองไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ได้มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการว่า สมเด็จพระราชินีนาถมาร์เกรเธอที่ 2 แห่งเดนมาร์กแต่งตั้งให้ Ulrich เป็นอัศวินเรียบร้อยแล้ว โดยตำแหน่งที่เขาได้รับคือ Knight’s Cross of the Order of Dannabrog (ข้อมูลจากสำนักข่าวเดนมาร์ก DR ระบุเอาไว้ว่าได้รับการแต่งตั้งตั้งแต่วันที่ 26 พฤษภาคมที่ผ่านมา)

Ulrich ปลดล็อคความคลั่งใคล้ในดนตรีร็อกแอนด์โรลครั้งแรกเมื่ออายุได้เก้าปีจากการได้ไปชมการแสดงสดของวง Deep Purple ตอนไปเปิดการแสดงที่กรุงโคเปนเฮเกน เมืองหลวงของประเทศเดนมาร์ก ก่อนที่โชคชะตาจะพัดพาเขาออกจากวงการเทนนิสมาเป็นมือกลองให้กับวง Metallica และดังเปรี้ยงปร้างจนกลายเป็นตำนานที่ยังมีลมหายใจอยู่จนถึงทุกวันนี้

วง Metallica เองก็กำลังออกทัวร์กันอยู่อย่างหนักหน่วง และก็มีแผนที่จะไปเยี่ยมเยียนประเทศเดนมาร์กถึงสองครั้งในอนาคตนี้ด้วย ครั้งหนึ่งในเดือนกันยายน และอีกครั้งหนึ่งในเดือนมีนาคมปี 2018 ซึ่งในเดือนกันยายนนี้ก็จะเป็นครั้งแรกที่เขาไปทำการแสดงในฐานะ ‘อัศวิน’ ของประเทศครับ ก็ต้องขอแสดงความยินดีมา ณ ที่นี้ด้วย!

ที่มา – Consequence of Sound