james-hetfield-road-recovery

คลิปวิดีโอที่นำมาให้ชมกันวันนี้เป็นการร่วมงานกันของเจมส์ เฮทฟิลด์ ฟรอนต์แมนคณะ Metallica กับองค์กร Road Recovery องค์กรการกุศลที่ทำหน้าที่ช่วยเหลือเหล่าวัยรุ่นที่กำลังต่อสู้กับการเลิกยาเสพย์ติด เจมส์เล่าว่าตัวเขาเองผ่านการลองอะไรมาก็มาก แต่เขาก็สามารถก้าวผ่านมันมาได้ และเขาก็พูดถึงตัวเองเอาไว้ด้วยว่าตัวเขาเป็นคนที่มองหาการยอมรับจากคนรอบข้างอยู่เสมอไม่ว่าจะเป็นจากครอบครัวหรือแฟนเพลง เขาเล่าถึงความยิ่งใหญ่ของการถูกยอมรับเอาไว้ได้น่าสนใจทีเดียวครับ อ่านจากบทสัมภาษณ์ที่ตัดมาด้านล่างได้เลย

“ผมผ่านอะไรต่อมิอะไรที่ไม่ดีมาเยอะ และเทคนิคการเอาตัวรอดที่ผมเคยเรียนรู้ตอนเป็นเด็กที่มันเคยได้ผลมันก็ไม่เวิร์กอีกต่อไปแล้วด้วย ผมมีตัวช่วยใหม่แล้ว ผมมีความหวังใหม่, รักครั้งใหม่, การเคารพตัวเองครั้งใหม่ และผมก็ได้รับการยอมรับแล้วด้วย

“นั่นคืออีกเรื่องที่น่าสนใจในชีวิตผมเลย ไอ้การเติบโตมาแบบเด็กที่ขี้อายที่สุดในชั้นเรียนเนี่ย แล้วก็ถึงแม้ว่าผมจะได้รับพรสวรรค์ทางด้านดนตรีมาแล้วก็ตาม ผมก็ยังคงมองหาการยอมรับอยู่เสมอ… ผมมองหาการยอมรับมาตลอดชีวิต ผมมองหามันจากทุก ๆ ที่เลยด้วย ผมอยากเห็นผู้คนมีความสุข ผมต้องการให้พวกคุณชอบผม ใช่ ตามนั้น แต่ผมจะสร้างความบันเทิงให้คุณมาชอบผมในแบบของผมเองนะ การทำให้แฟนเพลงยอมรับในตัวผมให้ได้เนี่ยมันก็เป็นเหมือนกับยาเสพย์ติดที่ยอดเยี่ยมที่สุดที่ผมเคยใช้มาเลยแหละ มันทำให้ผมคลั่งได้เลย”

เขาเล่าต่อ “ผมจะนั่งเล่าเรื่องของตัวเองทั้งการบำบัดและการดิ้นรนอยู่ตรงนี้ก็ได้ แต่ผมก็ทำมันออกมาในรูปแบบของเนื้อเพลงแล้ว และเมื่อผมก้าวขึ้นไปบนเวทีผมก็ได้พบกับผู้คนมากมายที่ชอบสิ่งที่พวกเราทำขึ้นมา นั่นก็คือวง Metallica หรือบางทีพวกเขาอาจจะชอบเนื้อเพลงที่พวกเราเขียนเพราะพวกเขารู้สึกถึงมันได้ แต่คุณรู้มั้ย มันก็ยังมีช่วงเวลาที่ผมต้องไขว่คว้าหาการยอมรับอยู่ดีแหละ บางทีอยู่บนเวทีผมก็คิดนะว่า ‘กูแม่งกากเหี้ย ๆ แต่แม่งก็โอเคอยู่นะ เพราะกูเป็นราชาแห่งความกาก ณ ที่นี้’ แล้วพอผมกลับบ้านไปผมก็ไม่มีความยิ่งใหญ่นั้นเหลือเลย มันก็แค่ตัวผม ผมเป็นแค่พ่อคน ผมเป็นแค่สามี และมันก็มีจานกองพะเนินรอให้ล้างอยู่ที่บ้าน ผมนี่แบบ ‘ไม่รู้หรือไงว่าฉันเป็นใคร หา’ ลูกเมียก็ตอบกลับมา ‘ใช่ เธอผัวฉันไง ไป ไปล้างจาน’ ‘คุณเป็นพ่อหนูไง ไปส่งหนูที่โรงเรียนที’ นั่นอาจจะเป็นการด่านที่ยากที่สุดในการได้รับการยอมรับจากครอบครัวก็ได้นะ และผมก็ไม่จำเป็นต้องทำอะไรมากนัก แค่อยู่… แค่อยู่ตรงนั้น นั่นคือความรักที่ปราศจากเงื่อนไขอย่างแท้จริง”

ชมคลิปวิดีโอเต็ม ๆ ได้ด้านล่างครับ คิดเห็นยังไงคอมเมนต์บอกกันได้

[ad name=”Leaderboard”]

ที่มา – Blabbermouth.net