ดูเหมือนว่าบทสัมภาษณ์ล่าสุดของโรเบิร์ต ทรูฮีโย มือเบสของ Metallica จะช่วยโหมกระแสข่าวลือที่ว่าพวกเขาจะมาเปิดคอนเสิร์ตที่ประเทศไทยกันในปีหน้าให้มีเค้าลางความเป็นจริงมากขึ้นอีกระดับครับ เพราะเขาบอกเอาไว้ว่าสำหรับอัลบั้มนี้ ทางวงจะ ‘ทัวร์กันหนักมาก’ แน่นอน

เขาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้ไว้กับสถานีวิทยุ WJRR ในเมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกาว่าหลังจากออกอัลบั้ม Hardwired… to Self-Destruct เรียบร้อยแล้วทางวงจะออกทัวร์โปรโมตงานอัลบั้มชุดนี้กันอย่างหนักมาก แต่ตอนนี้ยังอยู่ในขั้นตอนของการเตรียมพร้อมทั้งการวางจำหน่ายอัลบั้มและก็เตรียมพร้อมสำหรับโปรดักชั่นของโชว์กันอยู่ และก็บอกทิ้งท้ายว่าให้แฟน ๆ ใจเย็นอีกนิด เดี๋ยวได้ดูแบบจัดเต็มกันแน่นอน (ฟังคลิปเสียงการสัมภาษณ์ได้ที่ท้ายข่าวครับ)

อัลบั้ม Hardwired… to Self-Destruct จะวางจำหน่ายในวันที่ 18 กันยายนนี้กับค่าย Blackened Recordings อัลบั้มนี้จะมีทั้งหมดสองแผ่นด้วยกันกับความยาวเพลงรวมกว่า 80 นาที อัลบั้มนี้โปรดิวซ์โดยเจมส์ เฮทฟิลด์ นักร้องนำ/มือกีตาร์ ร่วมด้วยลารส์ อุลริช มือกลอง แลดเกร็ก ฟิเดลแมน โปรดิวเซอร์ซึ่งเคยร่วมงานกันมาแล้วในฐานะซาวด์เอ็นจิเนียร์ของอัลบั้ม Death Magnetic ที่ออกวางจำหน่ายเมื่อปี พ.ศ. 2551 ตอนนี้มีซิงเกิลแรกเปิดตัวออกมาให้ฟังกันแล้วชื่อว่า “Hardwired

สำหรับในประเทศไทย ตอนนี้ก็เริ่มมีการพูดกันปากต่อปากแล้วว่ามีโปรโมเตอร์รายหนึ่งกำลังติดต่อเจรจาเพื่อดึงเอาวง Metallica มาเปิดการแสดงที่กรุงเทพฯ แต่ตอนนี้ทางเรายังไม่สามารถยืนยันได้ว่าจะเกิดขึ้นจริงหรือไม่ ถ้ามีรายละเอียดเพิ่มเติมจะมารายงานให้ทราบกันต่อไปครับ

[Source]