บทสัมภาษณ์เคิร์ก แฮมเม็ตต์ มือกีตาร์เมทัลลิก้าจาก Billboard.com ว่าทางวงจะเริ่มทำผลงานอัลบั้มใหม่ต่อจากอัลบั้ม Death Magnetic ที่ออกมาเมื่อปี ค.ศ. 2008

“ในอีกไม่กี่สัปดาห์ เมื่อเราเริ่มต้นทำมันแล้วมันก็จะกลายเป็นหน้าที่สำคัญที่สุดของเรา และเราตื่นเต้นมากจริง ๆ เพราะเราพูดมาตลอดว่าเราจะทำอัลบั้มนี้ แต่เราก็ผลัดวันประกันพรุ่งมาตลอดพร้อมกับข้ออ้างมากมายว่าเราไม่สามารถทำอัลบั้มใหม่ได้ แต่ตอนนี้เราไม่มีข้ออ้างอะไรพวกนี้แล้ว เราพร้อมจะเริ่มงานกันแล้ว”

“เราเป็นวงดนตรีที่ไม่เคยขาดแคลนไอเดีย คุณเคยได้ยินพวกวงที่นั่งในสตูดิโอแล้วไม่สามารถผลิตเพลงได้มั้ย พวกเขาจะทำยังไงกันต่อล่ะ? นั่นไม่ใช่เมทัลลิก้า ปัญหาของเมทัลลิก้ามันตรงข้ามเลย เรามีไอเดียมากเกินไป เจมส์ [เฮทฟิลด์, กีตาร์/ร้องนำ] มีอยู่ประมาณ 800 กว่าไอเดีย ผมมีอีกสี่ร้อย เลขพวกนี้มันดูบ้ามาก มันน่ากลัว”

ยังมีอีกหนึ่งบทสัมภาษณ์เกี่ยวกับอัลบั้มใหม่ของเมทัลลิก้าจากลาร์ส อุลริช มือกลอง โดยนิตยสาร Kerrang! ฉบับอังกฤษ:

“จริง ๆ แล้วมีผู้คนมากมายถามเราตลอดว่าชุดใหม่จะมาตอนไหน เรากำลังจะทำชุดใหม่ แต่อย่างที่ผมบอกไปก่อนหน้านี้ เรายังไม่รู้สึกถึง เอ่อ… ใช้คำว่าอะไรนะ?​ น่าจะเป็น ‘ความรับผิดชอบ’ น่าจะถูกต้องที่สุด เรายังไม่รู้สึกว่าเป็นหน้าที่ที่จะต้องทำอัลบั้มใหม่ออกมาตอนที่คนอยากจะฟัง [เสียงเหน็บแนม] ‘ผมขอโทษ! ผมขอตบหน้าตัวเองด้วยข้อมือซักทีแล้วจะไปทำอัลบั้มให้คุณ! เราจะลองดูอีกที”

เมื่อถามเขาว่าจะออกเมื่อไหร่

“จริง ๆ แล้วเรารู้วันที่เรียบร้อยแล้ว… ไม่ ๆ ยังไม่รู้! ถ้าเราวางเดิมพันกับวันที่ ผมจะบอกแค่ว่าปี 2015 – นั่นคือจุดที่เงินผมวางอยู่ ถ้าคุณคิดถึงความยาวนานของโลกใบนี้ที่ผ่านมากว่าเจ็ดหมื่นห้าพันล้านปีตั้งแต่ตอนที่ไดโนเสาร์เดินอยู่บนโลกกันมาอะไรพวกนี้เนี่ย หนึ่งปีแม่งก็แค่การกระพริบตา ใช่มั้ย?”

ไม่ต้องรีบก็ได้ครับลุง แต่ขอดี ๆ เหมือนสมัยมาสเตอร์ ออฟ พัพเพ็ตส์

ที่มา – Blabbermouth.net