เป็นเรื่องฮือฮาในสังคมคนฟังเพลงเมทัลของโลกตะวันออกอยู่พักใหญ่ เมื่อ Metallica ราชาเพลงแธรชเมทัลจากสหรัฐอเมริกา ประกาศทัวร์คอนเสิร์ตในทวีปออสเตรเลียช่วงเดือนครึ่งหลังตุลาคมนี้ พร้อมหนีบเอา Slipknot โคตรวงเดือดจากรัฐไอโอวามาเป็นวงเปิด (แขกรับเชิญ) ด้วย

ข่าวนี้ทำให้เมทัลเฮดชาวไทย และอีกหลากหลายประเทศวางแผนเก็บเงินเพื่อบินไปดูกันถึงประเทศออสเตรเลีย ซึ่งล่าสุดก็มีประกาศจากทางวงออกมาในระดับที่เรียกว่า เจ็บหนักทั้งคนเล่นและคน(รอ)ดู

Metallica ประกาศเลื่อนโชว์ทั้งหมดในประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ในเดือนตุลาคม ค.ศ. 2019 เนื่องจาก James Hetfield นักร้องนำและมือกีตาร์ของวงมีปัญหาเกียวกับการติดสุราเรื้อรังมาหลายปี และเรื่องราวก็ดำเนินมาจนถึงจุดที่เขาต้องเข้ารับการบำบัดอีกครั้ง จนกระทบกับตารางทัวร์ที่ประกาศออกมา

จากที่ทางวงใช้คำว่า “เลื่อน” ก็พอมีลุ้นให้ทัวร์นี้เกิดขึ้นอีกครั้งได้ แต่ในอนาคตจะได้คิวของ Slipknot มาเป็นแขกรับเชิญด้วยหรือไม่คงต้องมาลุ้นกัน เพราะอีกวงหนึ่งก็เป็นวงที่ตารางงานแน่นไม่แพ้กัน

คนท้องถิ่นเจอประกาศยกเลิกไปคงไม่เจ็บมาก แต่คนแดนไกลแบบพี่ไทยเรา ใครจองตั๋วเครื่องบิน ที่พัก ทำวีซ่าแล้ว ก็คงบอกได้แค่ว่าขอให้เที่ยวต่างแดนอย่างมีความสุขครับผม เป็นกำลังใจให้ หวังว่าจะได้เจองานดนตรีเมทัลที่น่าสนใจเก็บใส่บันทึกการเดินทางแทนงานนี้นะครับ