หลังจากที่ฝ่าฟันกระแสต่อต้านจากกลุ่มฮิปปี้จากเทศกาลดนตรี Glastonbury Festival มายาวนาน ก็ได้เวลาที่ Metallica จะแย่กลับบ้างเล็ก ๆ น้อย ๆ

Metallica จะรับหน้าที่เล่นเป็นเฮดไลน์ในคืนวันที่สองของเทศกาลนี้ (เสาร์ที่ 28 มิถุนายน) โดยคืนก่อนหน้านี้เป็นวง Arcade Fire และคืนสุดท้ายก็จะเป็นวง Kasabian ครับ ซึ่งตอนนี้วงก็คงเล่นเสร็จไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ภาพบรรยากาศโชว์และฟีดแบ็คของพวกเขาคงตามมาในเร็ว ๆ นี้ แล้วจะมารายงานให้ทราบกันโดยเร็ว

พวกเขาออกลายเสื้อรุ่นพิเศษสำหรับงานนี้โดยเฉพาะออกมาขายในงานด้วย โดยด้านหน้าสกรีนคำว่า “Glastallica” (มาจากคำว่า Glastonbury + Metallica) ในสไตล์เดียวกับโลโก้วง พร้อมคำว่า “Peace, Love & Metal” ส่วนด้านหลังเสื้อก็เป็นวาทะจากบทสัมภาษณ์ของนักดนตรีและสื่อที่พูดถึงพวกเขาเกี่ยวกับการมาเป็นเฮดไลน์เทศกาลดนตรีนี้ในแง่ลบ ทั้งจากอเล็กซ์ เทอร์เนอร์ ที่บอกว่า “I’m not sure it adds up… Could you have Metallica in the hippy nucleus?” หรือจากสำนักข่าว The Guardian ที่พาดหัวถึงพวกเขาเอาไว้ว่า “Metallica at Glastonbury. Whoopee-fucking-doo.” แถมยังมีวาทะจากร็อบ ฮาลฟอร์ด ฟรอนต์แมนวง Judas Priest ที่ออกมาแขวะคนจัดงานอีกด้วยว่า “I had a diva moment when I heard about Metallica at Glastonbury. Next time, Michael, when you want to bring metal to Glastonbury, can you make sure it’s British?” เป็นต้น รวมไปถึงพาดหัวข่าวจากนิตยสาร NME และที่ขาดไม่ได้ก็คือคำปรามาศจากมือกลองวง Mogwai ที่บอกว่า “Metallica, they’re just shite!” รวมอยู่ด้วย ชมภาพลายเสื้อได้จากทวิตเตอร์ที่ท้ายข่าวครับ

แหม่ แสบจริง ๆ สงสัยแบบนี้คงจะไม่มีคำว่าครั้งต่อไปสำหรับ Metallica และ Glastonbury

ที่มา – Blabbermouth.net