เพิ่งเขย่าวงการน้ำเมาด้วยเบลนด์วิสกี้ Blackened ไปได้ไม่นาน ล่าสุดเจ้าพ่อแทรชเมทัลรุ่นใหญ่อย่าง Metallica ก็กลับมาพร้อมกับน้ำเมาแบรนด์ใหม่ คราวนี้เป็น ‘เบียร์’

Enter Night เป็นเบียร์ประเภทพิลสเนอร์ (pilsner) ที่ทางวงร่วมกันทำกับ Arrogant Consortia บริษัทลูกในเครือของ Stone Brewing หนึ่งในบริษัทผู้ผลิตน้ำเมารายใหญ่อันดับ 8 ของสหรัฐอเมริกา (ข้อมูลปี 2017)

ว่ากันในเรื่องของรายละเอียด เบียร์ Enter Night ตัวนี้มีปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ 5.7 เปอร์เซนต์ ซึ่งมีระดับ IBU (International Bittering Units) ที่ระดับ 45 ซึ่งจัดอยู่ในหมวดเบียร์ขม มีผลิตออกมาวางจำหน่ายในรูปแบบกระป๋อง 16 ออนซ์เพียงขนาดเดียว (ประมาณเกือบ ๆ ครึ่งลิตร) โดยจะขายในรูปแบบแพ็ก 6 กระป๋องเท่านั้น

สำหรับเบียร์ประเภทพิลสเนอร์ เป็นชนิดเบียร์ที่ถือกำเนิดขึ้นจากเมืองพิลเซน ในสาธารณรัฐเช็กตั้งแต่เมื่อ ค.ศ. 1842 เบียร์ประเภทพิลสเนอร์จัดเป็นเบียร์ที่ได้รับความนิยมและถูกผลิตขึ้นมากที่สุดในโลก จุดเด่นของเบียร์ประเภทนี้คือมีรสอ่อน หวานน้อย และมีสีเหลืองอำพัน หากจินตนาการไม่ออก ให้นึกถึงเบียร์ยี่ห้อ Budweiser

ที่จริงเบียร์ Enter Night เริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่ช่วงปลายปี ค.ศ. 2018 ในบางรัฐของสหรัฐอเมริกา แต่ทางวงกำลังจะกระจายสินค้าไปทั่วสหรัฐอเมริกาในช่วงไตรมาสแรกของปี 2019 นี้ ก่อนที่จะตามมาด้วยการจัดจำหน่ายในระดับทั่วโลกในช่วงถัดไป (ซึ่งก็เดาไม่ยากว่าน่าจะไม่มีการนำเข้ามาในไทย ต้องขวนขวายไปตามหากันเอง)


Fun Fact: ‘Enter night’ เป็นวลีที่แฟนเพลง Metallica คุ้นเคยกันดี มาจากท่อนฮุกเพลง “Enter Sandman” ที่ร้องว่า “Exit light, enter night…” หากใครต้องการอรรถรสในการอ่านข่าวนี้ เรียนเชิญคลิกเพลงด้านล่างก่อนหนึ่งครั้งได้ตามสะดวกครับ

[ ที่มา – Loudwire, Food Network Solution, Brewers Association, teerapat.com ]