เป็นปีที่สำคัญอีกหนึ่งปีของวง Metallica และแฟน ๆ อย่างแท้จริงครับ อัลบั้มดังอย่าง Master of Puppets มีอายุครบ 30 ปี และอัลบั้มปกดำอันลือลั่นก็มีอายุครบ 25 ปีด้วยเช่นกัน และนอกจากนี้แล้วทางวงก็กำลังจะมีอัลบั้มใหม่ทีแ่ฟนเพลงรอคอยกันมายาวนานอย่าง Hardwired… to Self-Destruct ออกมาวางจำหน่ายในช่วงปลายปีนี้ด้วย ข่าวดีที่จะแจ้งให้ทราบกันก็คือพวกเขากำลังจะถ่ายทอดสดโชว์ของพวกเขาจากเทศกาล Global Citizen Festival ให้ดูกันแบบ live stream ส่งตรงจากนิวยอร์กผ่านอินเทอร์เน็ตด้วย

งานนี้จัดขึ้นที่เซ็นทรัลพาร์คในรัฐนิวยอร์ค สหรัฐอเมริกาในวันเสาร์ที่ 24 กันยายนนี้ นอกจากตำนานแทรชเมทัลวงนี้แล้วก็ยังมีศิลปินที่น่าสนใจอีกหลายท่านครับ ทั้ง ริฮานน่า, เคนดริก ลามาร์ เป็นต้น สามารถรับชมกันได้ผ่าน YouTube Channel ของเทศกาล Global Citizen ที่นี่ (สำหรับประเทศไทยจะตรงกับวันอาทิตย์ที่ 25 พอดี แต่ไม่ทราบว่าวงขึ้นเล่นเวลากี่โมงครับ)

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาพวกเขาถือว่าออกงานกันน้อยมากทีเดียว แต่ทางวงก็ให้คำมั่นสัญญาเอาไว้ว่าหลังจากออกอัลบั้มใหม่ในปีนี้แล้วพวกเขาจะทัวร์กันแบบหนักมากเพื่อโปรโมตอัลบั้ม Hardwired… to Self-Destruct สำหรับคนที่กำลังรอคอยกันอยู่ วันที่ 18 พฤศจิกายนนี้ได้ซื้อพร้อมกันทั่วโลกแน่นอนครับผม!

ชมทีเซอร์งานกันพลาง ๆ ได้ด้านล่างครับ:
[Source]