หลังจากที่เคยอกหักกันไปเมื่อหลายปีก่อน ตอนนี้ความหวังที่จะได้ดู Metallica ในกรุงเทพฯ ก็เริ่มจะส่องประกายขึ้นมาให้เห็นอีกครั้งแล้วครับ เริ่มมีการลือกันหนาหูว่าตอนนี้กำลังมีผู้จัดคอนเสิร์ตในประเทศไทยกำลังเจรจาเพื่อดึงตัวพวกเขามาทำการแสดงที่กรุงเทพฯ ในช่วงต้นปี พ.ศ. 2560 ที่กำลังจะมาถึงกันอยู่

ทางเฟซบุ๊กเพจของนิตยสาร Into the Pit Magazine ก็มีการตั้งกระทู้ซาวด์เสียงด้วยว่าแฟนเพลงอยากให้งานออกมาในสเกลระดับไหน บัตรเท่าไหร่ เล่นที่ไหน สามารถเข้าไปแสดงความคิดเห็นกันได้ที่นี่ครับ

ได้ข่าวมาว่าปีหน้า Metallica จะมาทัวร์เอเชีย และอาจจะมีประเทศไทยรวมอยู่ด้วย อยากให้แฟนๆ ช่วยแสดงตัวเพื่อความมั่นใจของโปรโมเตอร์ในเมืองไทยสักหน่อย ว่าควรจะเล่นที่ไหนและราคาบัตรเท่าไหร่

Posted by Into the Pit Magazine on Thursday, September 15, 2016

จั่วหัวมาแบบนี้ก็ต้องบอกว่ามีแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นจริงมากทีเดียวครับ ถ้ามีรายละเอียดเพิ่มเติมจะมารายงานให้ทราบกันต่อไป

Metallica เคยมาเปิดการแสดงที่กรุงเทพฯ หนึ่งครั้งเมื่อวันที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2536 หรือเมื่อ 23 ปีที่แล้ว ทางวงเคยกลับมาทัวร์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้หนึ่งครั้งเมื่อปี พ.ศ. 2556 แต่ไม่มีกรุงเทพฯ อยู่ในตารางทัวร์ด้วย ซึ่งก็ต้องบอกว่าเป็นเรื่องที่น่าเสียดายมากทีเดียว สำหรับตอนนี้ทางวงก็กำลังจะมีอัลบั้มเต็มชุดใหม่ชื่อว่า Hardwired… to Self-Destruct ออกมาวางจำหน่ายในวันที่ 18 กันยายนนี้ด้วย ฟังซิงเกิลเปิดอัลบั้ม “Hardwired” ได้ด้านล่างครับ
และนอกจากเรื่องของ Metallica แล้ว ที่เพจ “โสตศึกษา” ก็มีการเปรย ๆ ถึงวงดนตรีร็อกรุ่นใหญ่อีกหนึ่งวงที่อาจจะได้มาเปิดคอนเสิร์ตที่ประเทศไทยเราด้วยครับ เห็นบอกไว้ว่าตื่นเต้นไม่แพ้ Metallica แน่นอน แต่จะเป็นวงอะไรต้องมาติดตามดูกันต่อไปครับ! (สามารถเดาได้แบบหยาบ ๆ สองวงคือ Guns N’ Roses ที่จะมาทัวร์ที่ประเทศญี่ปุ่น หรือไม่ก็ U2 ที่จะมาประเทศฟิลิปปินส์ในปีหน้า)

ยังไม่ทันสิ้นปี
แต่ปีหน้าได้ข่าวมาแล้วว่า สงครามคอนเสิร์ตนอกคึกคักกันตั้แต่ต้นปีเลย
จากที่มีข่าวยังไม่มีการคอนเฟิร์มจากผ…

Posted by "โสตศึกษา" on Friday, September 16, 2016