นอกจากเป็นอดีตนักเทนนิส เป็นมือกลองวงเมทัลที่ประสบความสำเร็จที่สุดของวงการเพลงเมทัล Lars Ulrich ยังสามารถร้องเพลงได้ด้วย – ที่แชนแนลยูทูบ MetallicaLiveHD มีการอัพโหลดคลิปวิดีโอบรรยากาศในห้องเซ็ตเครื่องดนตรีก่อนขึ้นแสดงคอนเสิร์ตในเมืองพิตส์เบิร์ก รัฐเพนซิลวาเนีย สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 18 ตุลาคมปีที่แล้ว (ค.ศ. 2018) ออกมาให้ชมกัน ในระหว่างการตั้งเครื่อง ทางวงมีการแจมเพลงกันเล็กน้อย และระหว่างที่เล่นเพลง “Delivering the Goods” ของวง Judas Priest มือกลองตัวแสบของเราก็รับบทเป็นนักร้องนำในเพลงนี้เอาไว้ด้วย (ชมคลิปได้ที่ท้ายข่าว)

ที่จริง Lars Ulrich เคยเกือบถูกเสนอชื่อให้ขึ้นเป็นนักร้องนำของ Metallica เมื่อนานมาแล้ว เรื่องนี้ Jon “Jonny Z” Zazyla อดีตผู้จัดการวงสมัยก่อนออกอัลบั้มแรก Kill ‘Em All เขาเล่าไว้ในนิตยสาร Metal Hammer ว่าในช่วงเวลานั้น James Hetfield ไม่มั่นใจกับตำแหน่งนักร้องนำเท่าใดนัก และในช่วงเวลาแห่งการถกเถียงดังกล่าว ก็มีการเสนอให้ยก Lars ออกจากกลองชุดเพื่อมาร้องนำแทนด้วย

“Lars กับผมคุยกันไว้หลายเรื่องเลยครับ แต่ James ไม่ได้มีความมั่นใจในฐานะนักร้องมากนัก ผมคิดว่าเขารู้สึกอึดอัดน่ะครับ และในจุดหนึ่งเราก็มาคุยกันเรื่องที่ว่าจะให้ Lars ขึ้นมาเป็นฟรอนต์แมนด้วย เรื่องนี้เกิดขึ้นประมาณห้าวินาทีได้”

นอกจาก Lars แล้ว ศิลปินที่เคยถูกคัดมาเป็นตัวเลือกในการนำทัพ Metallica ในวันวานก็มีทั้ง Jess Cox แห่งวง Tygers of Pan Tang, Josh Bush แห่งวง Armored Saint (และ Anthrax) ที่ปฏิเสธข้อเสนอไป

https://www.youtube.com/watch?v=_57Lep8SblM

[ ที่มา – Blabbermouth.net, Metal Hammer ]