ลาร์ส อุลริช มือกลองคณะเมทัลยักษ์ใหญ่อย่าง Metallica ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ใช้ชีวิตแบบร็อกสตาร์ แน่นอนสิ่งหนึ่งที่เขาต้องเคยผ่านมาแล้วก็คือ การติดยเสพย์ติด เขาเคยเป็นคนหนึ่งที่หลงไหลในการเสพย์โคเคนเอามาก จนกระทั่งวันหนึ่งในช่วงยุค 2000s เขาก็ตื่นรู้ได้และตัดสินใจเลิกยา โดยได้แรงบันดาลใจมาจากโนล กัลลาเกอร์ (อดีต) มือกีตาร์วง Oasis

The Daily Mirror ได้ทำการสัมภาษณ์เขาในหลายเรื่องราวก่อนขึ้นแสดงในเทศกาลดนตรี Glastonbury ที่ประเทศอังกฤษ และมีเรื่องการเลิกยาครั้งนี้รวมอยู่ด้วย เขาบอกว่า “เมื่อนานมาแล้ว ผมเป็นคนที่เมาเร็วกว่าคนอื่นอยู่เสมอ ๆ แล้วผมก็เชื่อว่าถ้าเสพย์โคเคนเข้าไปนิดหน่อย ผมจะอยู่ได้นานกว่านั้นแทนที่จะนอนหน้าทิ่มลงกับตรงมุมห้องก่อนที่ปาร์ตี้จะจบลงตั้งสามชั่วโมง ผมรักสังคมที่โคเคนนำมาให้ ผมรักความอันตรายของมัน”

“แล้วมาวันหนึ่งเมื่อประมาณ 10 ปีที่แล้ว ผมอ่านบทสัมภาษณ์ของโนล กัลลาเกอร์ ในนั้นเขาพูดว่า ‘ผมเพิ่งเลิกเสพย์โคเคน’ ผมคิดว่านั่นมันเจ๋งมาก มันรู้สืกสดใหม่ จริงใจ บริสุทธิ์มาก ๆ — ผมรักในด้านนั้นของเขา ผมไม่เคยมีอาการเหมือนพวกติดยา แล้วผมก็ตื่นมาในวันหนึ่งแล้วบอกกับตัวเองว่า ‘พอกันที'”

อ่านบทสัมภาษณ์เต็ม ๆ ได้ที่ Metallica drummer Lars Ulrich talks drink, drugs and rock and roll ahead of Glastonbury set

ที่มา – Loudwire