ได้ทราบกันไปแล้วว่า Lars Ulrich แห่ง Metallica นั้นถูกแต่งตั้งให้เป็นอัศวินของประเทศเดนมาร์กบ้านเกิดไปแล้วจากการสร้างชื่อเสียงเรียงนามกับวง Metallica มายาวนานกว่าสามทศวรรษ ล่าสุดก็ได้เวลามารับทราบความรู้สึกจากน้า Ulrich แกกันซักหน่อยแล้วครับ แกเล่าว่าพิธีการของเดนมาร์กนั้นไม่ได้เป็นไปอย่างเป็นทางการเหมือนกับที่เราเห็นเวลาราชวงศ์อังกฤษประดับยศให้ใครในประเทศกัน

Ulrich ให้สัมภาษณ์กับคลื่นวิทยุ 97.1 The Eagle ในเมืองดัลลัส รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกาว่า “พิธีการที่อังกฤษมันจะมีพวกดาบกับการคุกเข่าอะไรพวกนั้นมาด้วยใช่มั้ยครับ แต่ในเดนมาร์กน่ะ มันสบาย ๆ กว่านั้นเยอะเลย แต่ฟังนะ ที่ประเทศนี้มีประชากรอาศัยอยู่กว่าห้าล้านคน และเรื่องนี้มันเกิดขึ้นไม่บ่อย โอเค้? เพราะมันมันก็เจ๋งโคตร ๆ ไปเลยครับ และผมก็รู้สึกยินดีกับมันเป็นอย่างมากครับ”

เขาเล่าต่อไปว่า “เจ้าชายน่ะ เขาเป็นคนที่โคตรคูลที่สุดคนนึงเลยครับ เขามากับเสื้อแจ็กเก็ตยีนส์ โคตรโดนใจผมเลย ผมไม่รู้เลยว่ามันกำลังจะเกิดขึ้นอะไรขึ้น แต่เขาใส่เสื้อยีนส์มา ผมใส่เสื้อเชิ้ตสีขาว และหลังจากนั้นเขาก็เริ่มพูดถึงใครบางคนในห้องห้องนั้นที่มีชื่อเสียงก้าวไกลไปมากกว่าแค่ในประเทศเดนมาร์ก ซึ่งมันฟังดูเจ๋งนะ หลังจากนั้นผมก็ถึงได้รู้ว่าเขากำลังพูดถึงผมอยู่ มันไม่มีดาบหรืออะไรหรอกครับ แต่ตอนนี้ผมก็เป็นทหารม้าแห่งแดนเนอบรอก ซึ่งหมายถึงธงของชาวเดนิชเรียบร้อยแล้ว ตอนนี้ผมต้องการม้าซักตัว … มันคือสิ่งที่มาคู่กันครับ ผมจำเป็นต้องมีม้าด้วยควบคู่ไปกับตราเกียรติยศของผม”

มีภาพคู่กันระหว่างเจ้าชายกับ Ulrich ด้วยนะครับ / ถึงจะเป็นเจ้าชายที่มาเป็นคนทำพิธีแต่งตั้งให้ แต่เป็นคำสั่งจากสมเด็จพระราชินีนาถมาร์เกรเธอที่ 2 แห่งเดนมาร์กที่สั่งลงมาอีกทีครับ อ่านรายละเอียดจากข่าวก่อนหน้านี้กันได้ที่นี่

https://www.instagram.com/p/BVSvt64A-Zc/

Ulrich กล่าวปิดท้ายเรื่องนี้ว่า “มันอาจจะฟังดูโง่เง่านะครับ แต่มันโคตรเจ๋งเลย ฟังนะ จากเด็กขี้มูกเยิ้มคนนึง จากการเป็นมือกลองในวงเฮฟวีเมทัลเนี่ย ได้รับเกียรติยศระดับนี้เนี่ยนะ? มันโคตรเจ๋งเลย ผมทั้งมีความสุขและภูมิใจมาก ๆ ครับ และก็อย่างที่ผมบอกไปว่ามันเป็นประเทศเล็ก ๆ ด้วย เพราะงั้นมันก็ยิ่งเจ๋ง” ฟังการสัมภาษณ์ฉบับเต็มกันได้ด้านล่างครับ

ที่มา – Loudwire