ฟังรุ่นใหญ่เค้าคอมเมนต์เพื่อนร่วมวงการกันบ้างครับ Kirk Hammett มือกีตาร์ Metallica บอกว่าวง Guns N’ Roses ในยุคปัจจุบันนั้นเปรียบเสมือนวงดนตรีที่ ‘กินบุญเก่า’ (เขาเรียก GN’R ว่าเป็นวงประเภท nostalgia act)

ในปีนี้ Guns N’ Roses ที่นำโดย Axl Rose สมาชิกยุคออริจินัลไลน์อัพคนเดียวที่เหลืออยู่ได้เพื่อนเก่าจากอัลบั้มยุคแรกเริ่มอย่าง Slash มือกีตาร์ และ Duff McKagan มือเบสกลับมาร่วมทัวร์ด้วยอีกครั้ง (ซึ่งเท่าที่ดูก็น่าจะเป็นการชั่วคราว) เป็นอีกหนึ่งทัวร์ที่คอเพลงร็อกทั่วโลกรอคอยเป็นอย่างมาก แค่เฉพาะ 25 โชว์ในสหรัฐอเมริกาในปีนี้พวกเขาสามารถทำรายได้ไปมากถึง 117 ล้านดอลลาร์สหรัฐเรียบร้อยแล้ว และทัวร์ Not in This Lifetime ของพวกเขาก็จะเกิดขึ้นที่กรุงเทพฯ ด้วยในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2017 (ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เพจ VIJI CORP ครับ)

ในบทสัมภาษณ์ล่าสุดของ Hammett กับ LA Times เขาพูดถึงรียูเนี่ยนทัวร์ของ Guns N’ Roses เอาไว้ว่า:

“น่าเสียดายนะครับ พวกเขากลายเป็นวงดนตรีประเภทกินบุญเก่าอะไรแบบนั้นไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งสำหรับผมมันก็น่าเศร้านะ”

สิ่งหนึ่งที่น่าสนใจก็คือ แม้ว่า Guns N’ Roses จะเป็นวงดนตรีที่หากินกับเพลงเก่าอย่างที่ Hammett ว่าเอาไว้จริง ๆ แต่พวกเขาก็นำเพลงจาก Chinese Democracy งานชุดล่าสุดปี 2008 (ปีเดียวกับที่ Metallica ออกอัลบั้ม Death Magnetic) ออกมาเล่นคืนละ 3-4 เพลง แต่กลับกันทาง Metallica กลับไม่ค่อยเล่นเพลงจากอัลบั้มในยุคทศวรรษที่ 21 ของตัวเองซักเท่าไหร่ จะเรียกว่าไม่ต่างกันก็พอได้ครับ!

Metallica ก็เป็นอีกหนึ่งวงที่ ‘ลือ’ กันว่าอาจมาเปิดการแสดงในประเทศไทยในเดือนมกราคมปี 2017 ซึ่งตอนนี้ก็มีประกาศโชว์ในประเทศเพื่อนบ้านออกมาบ้างแล้ว หากมีรายละเอียดเพิ่มเติมจะมาแจ้งให้ทราบในภายหลังต่อไปครับ

อัลบั้ม Hardwired… to Self-Destruct ผลงานชุดล่าสุดของ Metallica จะวางจำหน่ายในวันที่ 18 พฤศจิกายนนี้ผ่านค่าย Blackened Recordings

[Source]