มีข่าวน่าปลื้มปริ่มออกมาว่าเคิร์ก แฮ็มเม็ตต์ มือกีตาร์โซโล่ของวง Metallica แทรชเมทัลรุ่นเก๋านั้นกำลังจะกลับไปร่วมงานเฉพาะกิจกับวง Exodus อีกครั้งในอัลบั้มใหม่ (เผื่อใครไม่ทราบ เขาเป็นสมาชิกวง Exodus ก่อนจะมาเข้าร่วมและแจ้งเกิดกับ Metallica มากว่าสามสิบปีจนถึงปัจจุบัน)

จากรายงานของ Rolling Stone เคิร์กจะเข้าไปโซโล่กีตาร์ในอัลบั้มนี้ด้วย 1 เพลง ชื่อว่า “Salt in the Wound”: “ผมเล่นโซโล่กีตาร์ในอัลบั้มใหม่ของวง Exodus ด้วย มันเป็นอะไรที่สบาย ๆ และเจ๋งมาก – เหมือนกับที่ผมเคยทำเมื่อตอนปี 1980 สมัยที่เรายังเมามันอยู่ด้วยกันในตอนนั้น การที่ผมมาบันทึกเสียงโซโล่ในอัลบั้มนี้ถือเป็นเรื่องใหญ่มาก มากกว่าที่ผู้คนเคยได้ฟังจากเดโมเก่า ๆ ของวง Exodus มาเลย เพราะมันเป็นครั้งเดียวในชีวิตที่ผมได้บันทึกเสียงร่วมกับ Exodus มันเป็นเรื่องใหญ่จริง ๆ”

“มันมีริฟฟ์ที่หนักหน่วงมาก ผมเล่นโซโล่สุดเจ๋งเอาไว้แล้วแกรี่ [โฮลต์] ก็เข้ามารับช่วงเล่นโซโล่ส่วนต่อไป คุณรู้อะไรมั้ย? ผมฟังมันแล้วก็รู้สึกว่า ‘ว้าว นี่แหละ ปี 1982 มันกลับมาอีกครั้งแล้วเราก็กำลังอยู่ตรงนี้ แกรี่กับผมกำลังพยายามจะตัดหัวของกันและกันด้วยการโซโล่กีตาร์ของพวกเรา’ ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปมากนักในรอบ 30 ปีที่ผ่านมา ผมรักมัน ผมรักพวกเขา ผมรู้จักพวกเขามาเกือบทั้งชีวิต ผมมีความสุขมากที่สุดท้ายแล้วผมก็ได้มาบันทึกเสียงร่วมกับพวกเขา”

ก่อนหน้านี้เขาเพิ่งเชิญวง Exodus มาร่วมงานในเทศกาล Fear FestEvil เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ โดยเขาได้ขึ้นไปร่วมแจมบนเวทีกับวงในเพลง “Piranha” และเพลง “Godzilla” งานคัฟเวอร์ของวง Blue Oyster Cult ด้วย เมื่อคืนนี้เขาก็ร่วมวงกับ Exodus อีกครั้งในเทศกาล Fear FestEvil ที่ซานดิเอโก้เพื่อแสดงในงานอาฟเตอร์ปาร์ตี้ที่คอมิคคอน

ส่วนทางด้าน Metallica นั้น นอกจากเพลง “Lords of Summer” แล้วก็ยังไม่มีผลงานอะไรใหม่ออกมาครับ คงต้องรอกันไปอีกอย่างน้อยจนถึงปีหน้าเลยทีเดียว

ที่มา – Loudwire