เจมส์ เฮทฟิลด์ ฟรอนต์แมนของ Metallica เป็นคนที่มีงานอดิเรกทำมากมาย และล่าสุดเขาก็กำลังจะรับหน้าที่เป็นผู้ดำเนินรายการให้กับรายการ “The Hunt” สารคดีแปดตอนของซีรีส์ History ที่จะฉายเปิดตัวในวันที่ 8 มิถุนายนนี้

ซีรีส์นี้เป็นการออกล่าในเกาะโคดิแอคที่อลาสก้าครับ เป็นการล่าหมีโคดิแอคสีน้ำตาลที่ขึ้นชื่อว่าเป็นนักล่าที่มีขนาดใหญ่ที่สุดชนิดหนึ่งบนโลกมนุษย์ มันสามารถเติบโตไปได้สูงถึง 12 ฟุตและหนักได้มากถึง 1,500 ปอนด์ แถมยังมีเขี้ยวและเล็บที่แหลมคมอีกด้วย วันเวลาเฉลี่ยในการล่าหมีล่าสุดอยู่ที่ 10 วันครับ และอัตราความสำเร็จในการล่ามันได้ก็มีเพียงแค 50% เท่านั้นด้วย

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เฮทฟิลด์เพิ่งไปเล่นโชว์ที่งาน ‘Acoustic 4 A Cure’ ในซานฟรานซิสโก เขาเล่นทั้งโชว์แบบเดี่ยวและร่วมแจมกับบิลลี โจ อาร์มสตรอง (Green Day), โจ แซทริอานี (Chickenfoot) ในเพลงเมดเลย์ ‘Turn the Page’ และ ‘Boulevard of Broken Dreams’ ด้วย

นอกจากนี้เขากับเคิร์ก แฮมเม็ตต์ยังไปเล่นเพลงชาติ (ในแบบร็อก ๆ) ที่ ‘Metallica Night’ ครั้งที่สองที่สนามกีฬาเบสบอลของทีม San Francisco Giants มาด้วยครับ รับชมฟุตเตจเพลงชาติได้ที่ท้ายข่าว

ที่มา – Loudwire