ก็ต้องยอมรับว่าถึงแม้ Metallica จะกลับไปเจ๋งเหมือนยุคแปดศูนย์ไม่ได้แล้ว แต่ชื่อของพวกเขาก็ยังคงขายได้เสมอมาครับ ก่อนหน้านี้เคยมีรายงานออกมาเกี่ยวกับ 10 อัลบั้มเพลงเมทัลที่ขายดีที่สุดในปี 2017 และผลงานชุด Hardwired… to Self-Destruct ของ Metallica ก็มาเป็นอันดับหนึ่งด้วยยอดขายกว่า 487,000 ชุด และล่าสุดก็มีรายงานออกมาเพิ่มเติมจาก Billboard ว่าตั้งแต่วันที่ 18 พฤศจิกายนปีที่แล้วที่วางจำหน่ายเป็นต้นมา ตอนนี้อัลบั้มดังกล่าวขายไปได้มากกว่าหนึ่งล้านชุดเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ (ในทางเทคนิคตอนนี้อยู่ที่ราว ๆ 1,004,000 ชุดครับ และนี่เป็นเพียงแค่ยอดขายในสหรัฐอเมริกาเพียงประเทศเดียวด้วย)

ในรายงานของ Billboard ยังบอกอีกด้วยว่านี่เป็นอัลบั้มเพลงยอดฮิตลำดับที่สิบสองที่สามารถทำยอดขายได้ถึงล้านก๊อปปี้นับตั้งแต่ Nielsen Music เริ่มต้นบันทึกยอดขายงานเพลงต่าง ๆ ตั้งแต่ปี 1991 เป็นต้นมา และสถิติน่าสนใจอื่น ๆ เกี่ยวกับ Metallica ก็ยังมีทั้งเรื่องยอดขายรวมที่ทำไปได้ถึงมากกว่า 58 ล้านอัลบั้มแล้ว โดยในจำนวนทั้งหมดนี้ 16.6 ล้านอัลบั้มมาจากงานชุดปกดำปี 1991 ซึ่งทุกวันนี้ก็ยังคงเป็นอัลบั้มขายดีในแวดวงเพลงเมทัลอยู่เหมือนเดิมครับ

ก็ไม่ได้เป็นเรื่องเซอไพรส์แต่อย่างใด แต่ถึงยังไงก็ยินดีด้วยครับ! และเข้าไปอ่านรีวิวอัลบั้ม Hardwired… to Self-Destruct กันได้ที่นี่ครับ

ที่มา – Billboard, Metal Injection