จากรายงานของ The Pulse of Radio ล่าสุด วง Metallica กำลังจะนำ Snake Pit อันเป็นตำนานกลับมาใช้ในโชว์ของพวกเขาในการทัวร์ยุโรปช่วงฤดูร้อนนี้อีกครั้ง

Snake Pit คือช่อง, หลุม, พื้นที่ที่ถูกล้อมแยกกับคนดูส่วนใหญ่ของงานที่ด้านหน้าสุดของเวที ถ้าคุณยังนึกภาพไม่ออกก็คลิกที่นี่ การเซ็ตเวทีแบบนี้จะทำให้แฟนเพลงสามารถชมวงดนตรีวงโปรดของพวกเขาได้แบบใกล้ชิดมากขึ้นแบบรอบทิดทางเพราะระหว่างการโชว์สมาชิกในวงก็จะเดินไปรอบ ๆ Snake Pit นี้ด้วย เรียกว่าได้เข้าใกล้กว่าคนอื่น ๆ มากอยู่เหมือนกันครับ

Snake Pit ถูกนำมาใช้ในโชว์ของ Metallica ครั้งสุดท้ายเมื่อตอนทัวร์ฤดูร้อนปี 2012 แต่ทางวงก็ใช้มายาวนานเวลาจัดเวทีแบบให้คนดูล้อมรอบทุกทิศเวลาจัดคอนเสิร์ตในอารีน่าขนาดใหญ่ครับ เจมส์ เฮทฟิลด์ ฟรอนต์แมนของวงบอกว่าอยากจะเข้าใกล้คนดูให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ก็เลยทำออกมาแบบนี้ แต่การจะเข้าไปอยู่ในบ่องูบ่อนี้ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยเพราะจะต้องร่วมกิจกรรมชิงบัตรกันด้วยจากเว็บไซต์ของวงครับ

ตอนนี้ Metallica กำลังเขียนเพลงสำหรับอัลบั้มเต็มลำดับที่ 10 ที่น่าจะออกมาให้ฟังกันในปี 2015 อยู่ ก่อนหน้านี้พวกเขาปล่อยเพลง “The Lords of Summer” ออกมาระหว่างทัวร์ในทวีปอเมริกาใต้ และในฤดูร้อนนี้พวกเขาก็จะเล่นโชว์ด้วยเพลงใหม่นี้ 1 เพลง นอกเหนือจากนั้นในเซ็ตลิสต์ก็เป็นเพลงที่คนดูโหวตทั้งหมด พวกเขาเรียกโชว์ของตัวเองในสไตล์นี้ว่า “Metallica By Request”

ที่มา – Blabbermouth.net