มูลนิธิ All Within My Hands องค์กรการกุศลที่ก่อตั้งวงโดย Metallica บริจาคเงิน 350,000 ดอลลาร์สหรัฐ (11.5 ล้านบาท) ให้กับองค์กรการกุศล 4 แห่งเพื่อใช้ในการช่วยเหลือสังคมในช่วงที่โคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ หรือโควิด-19 กำลังระบาดอยู่ทั่วโลกในตอนนี้

เงินก้อนนี้จะถูกแบ่งออกเป็น 4 ส่วนเพื่อมอบให้กับ 4 องค์กร ได้แก่ Feeding America ที่ดูแลเรื่องอาหารและความหิวโหยของผู้คนในสหรัฐอเมริกา Direct Relief ที่ดูแลด้านการแพยท์และยารักษาโรค Crew Nation มูลนิธิเพื่อผู้ประกอบอาชีพในอุตสาหกรรมดนตรี และ USBG National Charity Foundation ที่ตอนนี้กำลังช่วยเหลือธุรกิจงานต้อนรับต่าง ๆ ทั้งร้านอาหาร โรงแรม บาร์ ฯลฯ ให้สามารถดำเนินการต่อไปได้ในช่วงเวลาที่ทุกคนต้องกักตัวอยู่บ้าน ออกมาใช้บริการไม่ได้ โดยแบ่งจำนวนเงินที่ให้ออกเป็น 100,000 ดอลลาร์ (3.3 ล้านบาท) ต่อ 1 องค์กร และ 50,000 ดอลลาร์ (1.6 ล้านบาท) ให้กับโปรแกรม BEAP (Bartender Emergency Assistant Program) ขององค์กร USBG เพื่อใช้ในการช่วยเหลือบาร์เทนเดอร์และพนักงานตำแหน่งต่าง ๆ ในธุรกิจบาร์

นอกจากการบริจาคแล้ว ทางวงยังสนับสนุนให้ผู้คนกักตัวอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อรักษาชีวิต ด้วยการปล่อยคอนเสิร์ตให้ชมฟรี ๆ ทุกวันจันทร์ ภายใต้ชื่อแคมเปญ #MetallicaMondays ด้วยอีกทาง

[ ที่มา ]