ใกล้เข้ามาแล้วนะครับสำหรับงาน Metalcore Party งานดนตรีที่จะย้อนภาพบรรยากาศความเป็นเมทัลคอร์กลับมาให้ได้สัมผัสอีกครั้ง หลังจากที่กระแสดนตรีแนวนี้เคยเป็นที่นิยมอย่างมากในช่วงกลางยุค 2000s โดยในงานนี้มีแปดวงดนตรีสายเมทัล/ฮาร์ดคอร์ของบ้านเรา จะมาหยิบยกผลงานวงเมทัลคอร์ที่พวกเค้าชื่นชอบมาซัดให้ฟังกันสด ๆ ที่งาน อีกทั้งพวกเค้ายังไม่ได้แสดงออกถึง ‘passion’ กับดนตรีเมทัลคอร์ที่พวกเค้าเติบโตมาอีกด้วย มาทำความรู้จักพวกเค้าทั้งหมดกันเลยดีกว่าครับ

1. Drenched (cover: Killswitch Engage)

หายหน้าหายตาไปนานสำหรับวงเมทัลคอร์ขนานแท้ของบ้านเรา เจ้าของเพลง “รักทำร้าย” นอกจากจะมีเอกลักษณ์ทางดนตรีที่มาในแบบเมทัลคอร์ครบเครื่อง ครบสูตร พวกเค้ายังเป็นวงที่ชอบหยิบยกเพลงของ Killswitch Engage มาคัฟเวอร์ตอนเล่นสดเป็นประจำ จนมีคนยกย่องให้เป็น Killswitch Engage เมืองไทยเลยทีเดียว จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่พวกเค้าได้ถูกคัดเลือกให้มาร่วมถ่ายทอดความเป็นเมทัลคอร์ในงานนี้ แฟน ๆ ที่คิดถึงวง Drenched งานนี้ได้สัมผัสพวกเค้าอย่างเต็มสตรีมแน่นอน!

2. Hopeless (cover: As I Lay Dying)

วงดนตรีวงนี้เติบโตมากับดนตรีเมทัลคอร์อย่างแท้จริง โดยเฉพาะในช่วงทำวงใหม่ ๆ พวกเค้าก็เคยผ่านการคัฟเวอร์ผลงานเมทัลคอร์หลาย ๆ วง และหนึ่งในนั้นก็คือ As I Lay Dying ในงานนี้พวกเค้าจะได้ย้อนกลับไปสู่รากเหง้ากับการคัฟเวอร์ผลงานจาก As I Lay Dying ต้องบอกเลยว่าไม่ได้หาดูกันง่าย ๆ มีแค่งาน Metalcore Party ที่เดียวเท่านั้น!

3. Tragedy of Murder (cover: Lamb of God และ Shadows Fall)

วงดนตรีเดธคอร์ที่ปรับแนวมาคัฟเวอร์เมทัลคอร์เพื่องาน Metalcore Party โดยเฉพาะ พวกเค้าเลือกเพลงมากสัดส่วนของ Lamb Of God มาเล่นพร้อมกับเพลงของวง Shadows Fall อีกหนึ่งวงหัวหอกในยุคเมทัลคอร์ พวกเค้าใช้เวลาซ้อมกันอย่างหนักหน่วงเพื่อความสมบูรณ์แบบในโชว์นี้ เพราะฉะนั้นรับประกันความมันส์ได้เลย

4. Break the Kids (cover: I Killed the Prom Queen)

เมทัลคอร์สายตรงจาก Banana Records เลือกวง I Killed the Prom Queen มาคัฟเวอร์ และพวกเค้าเคยมีโอกาสเล่นเปิดให้เมื่อครั้งที่วงบินมาเยือนเมืองไทย นั่นแสดงให้เห็นว่า Break the Kids ให้ความเคารพและชื่นชอบ I Killed the Prom Queen ขนาดไหน

5. Ex’s and Oh’s (cover: Atreyu + Of Mice&Men)

ก่อนหน้าที่พวกเค้าจะใช้ชื่อวงว่า Ex’s and Oh’s พวกเค้าเคยใช้ชื่อว่า Shit of Blood มาก่อน ซึ่งในตอนนั้นพวกเค้าเป็นวงดนตรีที่มักจะหยิบเพลงของวง Atreyu มาเล่นเป็นประจำ รวมถึงชื่อวง Ex’s and Oh’s ก็มาจากชื่อเพลงของ Atreyu ด้วยเช่นกัน และในงาน Metalcore Party พวกเค้าก็มีโอกาสได้กลับมาคัฟเวอร์วงที่ชื่นชอบกันอีกครั้ง พร้อมด้วยการคัฟเวอร์เพลงของ Of Mice&Men เมทัลคอร์ยุคใหม่ ที่เป็นอิทธิพลการทำดนตรีของวงในช่วงหลังด้วยเช่นกัน

6. The Burden from God (cover: Parkway Drive + Unearth)

สายเดือด สายมอช ต้องร้องว้าว เมื่อวง The Burden from God เมทัลคอร์จาก Screamlab Records เลือกเพลงเมทัลคอร์สายเดือดของ Parkway Drive และ Unearth มาเล่นในงานนี้ ซึ่ง 2 วงนี้มีอิทธิพลทางดนตรีเอนเอียงมาทางฮาร์ดคอร์สูงมาก ส่งผลให้ปลุกระดมวงมอชพิทให้จุดติดได้ง่าย ๆ เตรียมร่างกายมาปะทะกันให้ดี!

7. Stray Wolves (cover: Miss May I)

อีกหนึ่งวงจาก Screamlab Records ที่จะพร้อมกับการคัฟเวอร์ผลงานของวง Miss May I เมทัลคอร์คลื่นลูกสองที่เข้ามาต่อยอดลมหายใจให้เมทัลคอร์ได้เดินหน้าต่อ ในงานนี้เราจะได้เห็นอีกมุมนึงจากวงวง Stray Wolves ที่ชื่นชอบดนตรีเมทัลคอร์ไม่แพ้ใครเช่นกัน

8. Advantage Sevenking (cover: Avenged Sevenfold)

แค่ชื่อวงก็น่าจะบ่งบอกได้แล้วว่าชื่นชอบวง A7X มากมายแค่ไหน งานนี้พวกเค้ากระซิบมาว่าจะขนเพลงฮิตของ A7X มาเสิร์ฟกันแบบเต็มอิ่มเพื่อเอาใจสาวก Deathbat กันโดยเฉพาะ รอชมกันได้เลย

แต่ละวงต่างมีความน่าสนใจแตกต่างกันออกไป แต่สิ่งเดียวที่เหมือนกันคือความรักที่พวกเค้ามีต่อดนตรีเมทัลคอร์นั่นเอง เพราะฉะนั้นแล้วในงาน Metalcore Party แต่ละวงใส่กันเต็ม ๆ เพื่อทุกคนอย่างแน่นอน มาร่วมกันสัมผัสความเป็นเมทัลคอร์ได้ที่ร้าน Parking Toys วันอาทิตย์ที่ 13 สิงหาคม 2017 บัตรราคา 250 บาท เริ่มงาน 18:00 น. (เร็วขึ้นหนึ่งชั่วโมง) เป็นต้นไป แล้วเจอกันนะครับ!