เมื่อช่วงต้นปีนี้จิม รูท มือกีตาร์วง Stone Sour ได้ตัดสินใจไม่ร่วมออกทัวร์กับวงนี้เพื่อไปเอาจริงเอาจังกับการทำอัลบั้มใหม่ของ Slipknot ให้เสร็จก่อน แต่ในระหว่างที่เขากำลังเร่งทำอัลบั้มใหม่ของ Slipknot อยู่นั้น ก็กลับกลายเป็นว่าเขาถูกไล่ออกจาก Stone Sour ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยทางวง Stone Sour ได้ประกาศออกมาผ่านเฟซบุ๊กว่า:

“พวกคุณบางส่วนคงจะได้ยินมาบ้างแล้วตอนนี้ว่า Stone Sour กับจิม รูทได้แยกทางกันเรียบร้อยแล้ว เราพยายามที่จะรอให้อัลบั้มใหม่ของ SK [Slipknot] เสร็จเรียบร้อยก่อน แต่จากสถานการณ์ล่าสุด เราก็ทำได้แค่ยืนยันว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องจริงและก้าวไปต่อ เรารู้สึกว่านี่เป็นผลดีสำหรับทั้งสองวงและคงจะมีผลกระทบตามมา เราจะบอกรายละเอียดคุณเพิ่มเติมเมื่อถึงเวลา”

เหตุผลที่ทางวงนั้นตัดสินใจออกมายืนยันข่าวนี้อย่างรวดเร็วน่าจะมาจากคำตอบที่จิมตอบแฟนเพลงผ่านบัญชีอินสตาแกรมของเขาเองเมื่อถูกถามว่าจะไม่ได้เล่นในการทัวร์หน้าร้อนกับ SS ใช่หรือไม่ จิมตอบกลับไปว่า “ผมไม่ได้อยู่ในวงอีกต่อไปแล้ว ไม่ใช่การตัดสินใจของผม ผมไม่มีความสุขกับมันเลย” แต่ก็น่าแปลกใจอยู่ที่คอรีย์ เทย์เลอร์ ฟรอนต์แมนเพื่อนซี้ของเขานั้นยังคงเป็นสมาชิกหลักของทั้ง Slipknot และ Stone Sour อยู่โดยไม่มีปัญหาอะไรและเขาทั้งคู่ก็ยังคงร่วมงานกันในวง Slipknot อยู่เช่นเดิม

Screen-Shot-2014-05-17-at-9.32.10-PM

ที่มา – Metal Insider