มีดราม่าร้อน ๆ เรื่องใหม่ล่าสุดจากแวดวงดนตรีสายหนักยุคใหม่มาจากกันครับ เรื่องมีอยู่ว่า Bad Omens วงเมทัลคอร์รุ่นใหม่จากรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ตัดสินใจประกาศไม่ออกทัวร์ในฐานะวงดนตรีสนับสนุนให้กับวง Senses Fail และ The Amity Affliction เนื่องจากพวกเขา ‘ไม่มีความสุข’ กับการที่โลโก้ของวงมีขนาดเล็กมากบนโปสเตอร์ (มีคำชี้แจงจากวง BM ในตอนท้าย)

เรื่องนี้ถูกแถลงออกมาผ่านทวิตเตอร์ของวง Senses Fail เป็นที่แรก ซึ่งทางวง Senses Fail และ Amity ก็กำลังอยู่ในช่วงหาวงดนตรีใหม่มาร่วมทัวร์แทนกันอยู่

แต่เรื่องไม่ได้จบแค่นั้น เพราะ Ash Avildsen เจ้าของค่ายเพลง Sumerian Records ต้นสังกัดของวง Bad Omens ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้เพื่อตำหนิสองวงดนตรีเฮดไลน์คู่กรณีว่า:

“วงดนตรีที่แก่กว่ารังแกวงรุ่นเล็กกว่า ทั้งตอนที่ดีลกันเบื้องหลัง และเบื้องหน้าแบบสาธารณาบนโลกอินเทอร์เน็ต เจ๋งมาก พวก ดูวงการภาพยนตร์ไว้เป็นตัวอย่างนะ จะไม่มีการอดทนอดกลั้นให้กับการรังแกผู้คนในวงการนี้อีกต่อไป ไม่ว่าผู้จัดการหรือตัวแทนของพวกคุณจะเป็นใคร หรือคุณจะ “ทรงพลัง” ขนาดไหนก็ตาม ✌?

อาจดูเป็นเหมือนเรื่องราวการปะทะกันระหว่างฝั่ง Bad Omens กับวง Senses Fail แค่นั้น แต่ที่จริงวง Amity ก็มีเอี่ยวกับสงครามประสาทออนไลน์ในครั้งนี้ด้วย ด้วยการรีทวีตภาพมีมล้อเลียนดราม่าครั้งนี้ของวง Bad Omens (ด้านล่าง)

โปสเตอร์ฉบับจริงที่มีประเด็นเป็นแบบนี้:

ทางด้านวง Bad Omens ออกแถลงการณ์ตามมาในภายหลังว่าพวกเขาเป็นมืออาชีพและเคารพในการทำงานกับวงดนตรีที่ทัวร์ด้วยเสมอมา และสาเหตุที่แท้จริงของการไม่ออกทัวร์ทั้งสองวงในครั้งนี้ก็เนื่องมาจากว่า ในตอนที่ยังไม่ประกาศทัวร์ออกมา ทางฝ่ายวง Bad Omens ได้มีการต่อรองให้ได้เป็นวงเปิดระดับ direct support (วงที่เล่นเป็นวงสุดท้ายก่อนวงเฮดไลน์ขึ้นแสดง ในกรณีที่มีวงเปิดหลายวง) ซึ่งไม่ได้รับการตอบตกลงอย่างเป็นทางการก่อนที่จะประกาศทัวร์ออกมา พวกเขาจึงตัดสินใจไม่ร่วมงานในครั้งนี้ด้วย และรู้สึกผิดหวังมากกับการที่วง Senses Fail โต้ตอบกลับมาบนหน้าสื่อด้วยวิธีการดังกล่าว

เรื่องนี้ที่จริงแล้ว จะดีจะร้ายยังไง ตกลงกันหลังไมค์ให้จบเป็นการดีที่สุดครับ จะได้ไม่ต้องมีใครเอาชื่อเสียงมาทิ้งไว้บนหน้าสื่อแบบนี้ แพ้กันทุกฝ่ายเปล่า ๆ

[ ที่มา – Loudwire ]