หลังจากข่าวการเสียชีวิตของสุดยอดมือกลอง Joey Jordison ได้ถูกกระจายออกไป บรรดาศิลปินเพื่อนร่วมวงการเพลงร็อกและเมทัลมากมายได้ออกมาแสดงข้อความไว้อาลัยแด่ Joey นำโดยวง Slipknot และ 2 สมาชิกหลักอย่าง Corey Taylor และ Shawn ที่ขึ้นรูปโปรไฟล์ในโซเชียล มีเดีย เป็นสีดำทั้งหมด แต่ยังไม่มีข้อความใด ๆ ส่วนศิลปินท่านอื่น ๆ มีดังนี้

ที่มา : metalinjection และ blabbermouth

Matt Heafy วง Trivium

“หลับให้สบายนะตำนานแห่งโลกดนตรี ผลงานของ Joey ได้พลิกโฉมหน้าของดนตรีเฮฟวี่ เมทัลที่เรารู้จัก”

Andy Black วง Black Viel Brides

“มันเป็นข่าวที่น่าเศร้า, ทัวร์ครั้งแรกของวง BVB ในอังกฤษเป็นการเล่นเปิดให้กับวง Murderdolls และผมยังไม่เคยได้คุยกับ Joey Jordison เป็นการส่วนตัวเลย ผมรู้สึกประทับใจในความสามารถและการอุทิศตัวเพื่อผลงานของเค้าเสมอ เค้าคือไอคอนของการแสดงสดและศิลปิน R.I.P.”

Jamey Jasta วง Hatebreed

“หลับให้สบายนะ Joey Jordison. คุณเป็นคนปฎิวัติวง Slipknot, คุณนำบลาสบีตมาสู่โลกเมนสตรีม! มอบลูกกรูฟที่ไม่เหมือนใครให้กับเด็ก ๆ, อัลบั้ม Perseverance จะไม่เกิดขึ้นมาเลยถ้าไม่มี Joey และวง Slipknot, ผมขอแสดงความเสียต่อครอบครัวของเค้า, เพื่อน ๆ และแฟนเพลง. เค้าจากพวกเราไปเร็วเกินไป”

Mike Portnoy อดีตมือกลองวง Dream Theater

“ผมช็อคและเสียใจที่ได้ยินเรื่องการจากไปของ Joey Jordison นอกจากเค้าจะเป็นมือกลองที่น่าทึ่งแล้ว เค้ายังเป็นคนดีอีกด้วย”

“และตอนที่ผมไปเล่นกับ Stone Sour 1 โชว์ในประเทศบราซิล (มีวง Slipknot เล่นด้วย) เค้าดูแลผมเสมือนคนในครอบครัวตลอดเวลา มันแย่มาก ๆ เลย สิ่งนี้มันทำให้ผมเจ็บปวดมาก”

Dave Lombardo วง Suicidal Tendencies (Ex-Slayer)

“ผมตกใจและเสียใจที่ได้ทราบว่า Joey Jordison ได้จากไปแล้ว, เค้าเป็นนักดนตรีและนักเขียนเพลงที่เหลือเชื่อ, เค้าจากไปเร็วเกินไป”

“ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัว, เพื่อนฝูง และทุกคนที่สัมผัสได้ถึงพรสวรรค์ของเค้า R.I.P.Joey”

Robb Fylnn วง Machine Head

“หลับให้สบายนะ Joey Jordison, คนแต่งเพลงที่มากความสามารถ, มือกลองมหัศจรรย์, มือกีตาร์ที่ยอดเยี่ยม และเป็นคนที่สนุกสนาน เราได้ใช้ชีวิตร่วมกันหลายครั้งนะเพื่อน มันช่างเจ็บปวด มันไวเกินไป”

John 5 อดีตมือกีตาร์ Marilyn Manson

“ผมสะเทือนใจที่ได้ยินข่าวการจากไปของเพื่อนและอดีตเพื่อนร่วมวง Joey Jordison ผมจะขึ้นถึงคุณนะเพื่อน R.I.P.”

วง Anthrax

เราเสียใจที่ได้ทราบข่าวการจากไปของ Joey Jordison เพื่อนของพวกเรา, นักดนตรีและบุคคลที่ยอดเยี่ยมได้จากเราไปแล้ว พวกเราขอส่งต่อความรักไปยังครอบครัวของเค้า R.I.P.”

วง Papa Roach

หลับให้สบายนะพี่น้องของพวกเรา Joey Jordison, รักคุณนะ”

Wedenesday 13 (Ex-Murderdolls)

“R.I.P. Joey Jordison ผมจะไม่มีวันลืมคุณ คุณได้เปลี่ยนชีวิตผมไปตลอดกาล”