หมายเหตุ: โพสต์นี้ไร้สาระ ไม่ต้องอ่านก็ได้ครับ ไม่ส่งผลกระทบต่อชาติบ้านเมือง

เรื่องนี้เกิดขึ้นตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมาครับ

ตั้งแต่มีอินเทอร์เน็ตก็เจอเรื่องราวแปลก ๆ เยอะครับ ล่าสุดก็เป็นเรื่องที่ผู้หญิงคนหนึ่งมาระบายลงบนเว็บไซต์ Google Guru เอาไว้ ว่าสามีคลั่งใคล้ในการซื้อเสื้อวงดนตรีมาก (ถึงแม้ไม่ได้บอกว่าแนวไหน เราก็คงเดากันได้ไม่ยากว่าอยู่ในหมวดร็อก/เมทัล/ฮาร์ดคอร์แน่นอน) มากถึงขั้นภรรยาไม่มีเงินจะกินข้าวกันเลยทีเดียว อ่านความในใจของสะใภ้ชาวร็อกคนนี้ได้ด้านล่างครับ

สามีบ้าเสื้อวง ไม่มีเงินจะกินแล้ว แต่ก็ยังจะซื้อเสื้อ สามีใครเป็นยังงี้บ้าง???

แมร่ง..เป็นทหาร เสื้อธรรมดา ไม่ได้ใส่ยุแล้ว ก็สั่งๆๆๆๆยุนั่นแหละ ตัวละร้อยสองร้อยกุจะไม่ว่าเลย นี่แมร่งตัวละห้าร้อยอัพ สั่งมาทำไม สั่งมาพับใส่ตู้ไว้ เพื่อนๆคิดดูสิ ตัวนึงมันใส่ไม่กี่ครั้ง มันก็สั่งอีกละ ถ้ารวย ถ้าเงินเหลือใช้อ่ะ เราจะไม่ว่ามันเลย แต่นี่เงินก็ไม่มี มันยังจะสั่งเสื้ออีก วันนี้หนักสุด มีเงินยุ 1100 กว่าบาท มันสั่งเสื้อคร้าาา.. 650 แล้วคิดดู ไปเลี้ยงน้ำท่อมเพื่อนอีก 200 เงินเหลือ 250 ต้องใช้อีกตั้ง 8 วัน แล้วไหนจะค่ารถมันกลับค่ายอีก ไหนมันใช้อีกวันละ 100+ นี่มันกลับมา 5วันแล้ว มันใช้เงินหมดไปสองพันกว่าแล้ว 5วันนี้มันได้เสื้อวงมา 2ตัว กับกางเกงดิกกี้อีก 1ตัว คิดดูสิ ขนาดเราจะซื้อเสื้อผ้าใส่ ถ้าตัวไหนเกิน 200 เราไม่ซื้อ เราซื้อเสื้อยืดตัวละ 99 ใส่ 2เดือนซื้อตัวนึงได้ มันบอกว่าไม่ให้เราทำงาน มันเลี้ยงเราได้ เลี้ยงได้จริงๆ เงินเดือนทหารออก มันส่งให้เราหมดก็จริง เราก็ให้แม่มันด้วย แต่พอมันกลับมาพัก มันเอากลับไปหมดเลย ตอนนี้ทองเราก็ได้เอาไปจำไว้ตั้ง 5000 มันด่าเราเอาไปจำทำไม ก็จะไม่ให้เราจำได้ไงละ มันอยากได้เสื้อ เราก็บอกว่าไม่มีตัง แต่มันบอกว่ามันจะไปยืมคนอื่นก็ได้ เราก็เลยต้องบอกว่าเรามีตัง พอตอนเช้าเราก็วิ่งเอาทองไปจำให้มัน เราจำมา 2000 เสื้อมัน 600 เหลือยุ 1400 เราใส่ธนาคารไว้ พอมันกลับมาพัก มันรุ้ว่าเราจำทอง มันด่าเราใหญ่เลย แต่มันก็เอา 1400 นั้นไปใช้ ทุกวันนี้เรายุยังไงน่ะเหรอ ก็หิวไร ก็ไม่ได้กินไง ใครชวนไปตลาดก็ไม่ไป เราจะกินข้าวเยอะๆ เพื่อที่จะได้ไม่ต้องหิวไร พอเราบ่นกับมันว่าใช้เงินเก่ง มันก็ว่าเด่วสิ้นเดือนส่งให้คืน ให้คืนจริงๆ แต่ไม่พอไปเอาทองออกมาหรอก เชื่อเลย อีกไม่เกิน 2วัน เราได้ไปเอาเงินที่ทองเพิ่มอีกแน่นอน คิดว่าเราทำไมไม่เลิกใช่ไหม เรารักมันไง มันก็รักเรา ทุกอย่างมันดีหมด ยกเว้นเรื่องเสื้อ กับเรื่องเลี้ยงเพื่อนเท่านั้นแหละ เลี้ยงเราไม่ว่า ถ้านานๆครั้ง แต่นี่มันมา 13วัน มันออกไปทุกวัน แต่ก็ดีที่ไม่ใช่ไปเลี้ยงเหล้าเลี้ยงยา วัยรุ่นที่นี่กินน้ำกระท่อมกันอ่ะ แฟนเราอ่ะนิสัยดี เพื่อนๆพี่น้องรักมันหมด มันเป็นลูกคนเดียวของแม่ เลยประมาณว่าอยากได้อะไรก็ต้องได้อ่ะ มันเหมือนลูกแง่ มันอายุ 21 แต่ทุกวันนี้มันยังจับนมแม่มันยุเลย ทั้งนอนกอด ทั้งหอม เราไม่รุ้จะระบายให้ใครฟัง เราอึดอัดมาก ได้แต่นั่งร้องไห้ มายุต่างถิ่นก็ยังงี้ล่ะน่ะ เราไม่รุ้จะทำยังไงแล้ว ให้มันรุ้ว่าเงินนะหายาก ไม่รุ้จะดัดนิสัยมันยังไงแล้ว เราเหนื่อย มีสามีใครเหมือนสามีเราไหม

การสนับสนุนของแท้เป็นเรื่องดี แต่ถ้าใช้จ่ายเกินตัวก็อาจเกิดปัญหากับตัวเองและคนรอบข้างได้ หวังว่าเขาจะจัดสรรค่าใช้จ่ายและกลับมาคืนความสุขให้ภรรยาได้ในเร็ววันครับ ทางเราจะคอยดูอยู่ห่าง ๆ อย่างห่วง ๆ

ที่มา – Google Guru, ภาพประกอบ – Funny Images