สำหรับทัวร์ Big Four นั้นต้องบอกว่าเป็นอีกหนึ่งอีเวนต์ใหญ่แห่งยุคสมัยของวงการเพลงเมทัลเลยก็ได้ครับ การจะได้เห็น Metallica, Megadeth, Anthrax และ Slayer ออกทัวร์ร่วมกันได้ซักครั้งนั้นต้องบอกเลยว่ามันไม่ง่าย (และก็เคยเกิดขึ้นแค่ครั้งเดียวเมื่อปี 2010) แต่ดูเหมือนว่าเราอาจจะได้เห็นทัวร์ยักษ์ใหญ่ทั้งสี่นี้เกิดขึ้นอีกครั้งก็เป็นได้ครับ เมื่อป๋าเบี้ยว Dave Mustaine หัวหอกแห่งวง Megadeth บอกว่าอยากเห็นทัวร์ Big Four เกิดขึ้นอีกครั้งในปี 2017 นี้

เขาบอกเอาไว้ว่าที่อยากให้เกิดขึ้นก็เพราะว่าหลาย ๆ อย่างมันลงตัวมาก แถมวงในแก๊ง Big Four ทั้งหมดก็เพิ่งมีอัลบั้มเต็มชุดใหม่ออกมากันด้วย (Slayer ออกอัลบั้ม Repentless เมื่อปีที่แล้ว, Megadeth และ Anthrax ออกอัลบั้มใหม่เมื่อต้นปีนี้, Metallica เพิ่งออกอัลบั้ม Hardwired… to Self-Destruct ไปสด ๆ ร้อน ๆ) ก็ต้องมาติดตามกันต่อไปว่าหลังจากที่พี่ใหญ่เปิดปากพูดแบบนี้แล้ว สามวงที่เหลือในคณะจะเอาด้วยหรือไม่!

ต้องบอกว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้ในยุคนี้จริง ๆ ครับ ขนาด Slash ที่ว่าไม่เผาผีกับ Axl Rose ยังกลับมาร่วมทัวร์ด้วยกันในนามวง Guns N’ Roses อีกครั้งได้ แล้วคณะ Big Four ที่ไม่ได้ผิดใจอะไรกันทำไมจะกลับมารวมตัวกันไม่ได้ จริงมั้ย?

[Source]