สำหรับงานประกาศรางวัล Grammy Awards ปีนี้ สาขา Best Metal Performance ตกเป็นของหนึ่งในสี่เจ้าพ่อแทรชเมทัลแห่งสหรัฐอเมริกา Megadeth จากเพลง “Dystopia” ไตเติลแทร็กของอัลบั้มเต็มชุดล่าสุด แต่มันก็มี awkward moment เกิดขึ้นเล็กน้อยเมื่อทางวงดนตรีของงานเลือกที่จะเล่นเพลง “Master of Puppets” ในการต้อนรับผู้ชนะในสาขานี้ระหว่างการเดินขึ้นเวทีแทนที่จะเล่นเพลงของ Megadeth หรือเพลงอื่นไปเลย

Dave Mustaine ฟรอนต์แมนวง Megadeth เป็นหนึ่งในสมาชิกรุ่นก่อตั้งของวง Metallica และเคยบันทึกเสียงอัลบั้มแรก Kill ‘Em All ด้วยก่อนที่จะถูกเตะโด่งออกจากวงไปในปี 1983 ก่อนที่อัลบั้มจะวางขาย และหลังจากนั้นทั้งสองวงนี้ก็ตีกันเรื่อยมาหลายทศวรรษอย่างต่อเนื่อง แต่สุดท้ายก็กลับมาดีกันจนได้แถมยังเคยออกทัวร์ขึ้นเวทีเดียวกันมาแล้วสมัยที่ทัวร์ Big 4 ร่วมกับวง Anthrax และ Slayer ในช่วงราวปี 2010-2011

แต่ถึงกระนั้นคราวนี้ดูจากคลิปแล้วน้า Mustaine ก็ไม่ได้ดูจะหัวร้อนแสดงอาการไม่พอใจที่ทางผู้จัดงานเลือกเล่นเพลงนี้แต่อย่างใดครับ อาจจะเพราะแก่แล้วเลยใจเย็นลงหรือไม่ได้ติดใจอะไรกับเรื่องราวในวันวานแล้วก็เป็นได้ ยังไงก็ขอแสดงความยินดีกับรางวัลที่ได้รับอีกครั้งครับ!
ที่มา – Loudwire