ความสนุกของยุคโซเชียลมีเดียอย่างหนึ่งคือ วงการเพลงไม่ได้มีแค่ดนตรีอย่างเดียวที่สามารถให้ความบันเทิงกับเหล่าแฟนคลับของวงได้ เรายังสามารถทำอะไรอย่างอื่นได้อีกเยอะครับ! เช่นการทำสินค้าสุดแปลกแบบลิมิเต็ดอีดิชันเฉพาะวงออกมาขาย หรือการพูดคุยโต้ตอบกับแฟนเพลงแบบที่ยุคนิตยสารทำไม่ได้ รวมไปถึง การทำวิดีโอเกมออกมาให้แฟนเพลงเล่นกันด้วย นั่นคือสิ่งที่วง Megadeth กำลังทำอยู่ในตอนนี้

ถึงจะจั่วหัวมาว่าเป็นวิดีโอเกมจากวง Megadeth แต่มันก็ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นเกมทันสมัยอลังการงานสร้างเหมือนที่ทางวง Avenged Sevenfold ซุ่มพัฒนากันแรมปีอะไรแบบนั้นนะครับ เกม Invasion ที่แม่ทัพแห่งแทรชเมทัลวงนี้ปล่อยออกมาให้เล่นกันครั้งนี้เป็นเกมแนวโอลด์สคูลแบบ Space Invaders ที่เคยเล่นกันสมัยเด็กนั่นแหละครับ เกมนี้เปิดให้เล่นเฉพาะแฟนคลับของวงที่ลงทะเบียนติดตามข่าวสารผ่านทางอีเมล ใครสนใจจะเล่นก็เข้าไปสมัครและเข้าเกมกันได้ที่ megadeth.com/invasion

ถามว่าไอ้เกมน่าเบื่อ ๆ ตัวนี้มีจุดขายเป็นอะไร ก็ต้องบอกกันตามตรงว่ามันคือ ‘ของรางวัล’ ที่จะได้รับหลังจากทางวงประกาศรายชื่อผู้โชคดี (ในช่วงต้นเดือนพฤษภาคมนี้) ครับ เพราะมันมีทั้งบันเดิล Dystopia Deluxe VR, โปสเตอร์อัลบั้ม Dystopia พร้อมลายเซ็นของ Dave Mustaine, แผ่นเสียงไวนิลอัลบั้ม Dystopia และนอกจากนี้แล้วยังมีโอกาสได้รับกีตาร์ Ibanez KIKOSP2 ซึ่งเป็นรุ่นซิกเนเจอร์ของ Kiko Loureiro มือกีตาร์คนใหม่ของวงอีกด้วยครับ ถ้ารางวัลมันจะล่อตาล่อใจขนาดนี้เกมมันจะห่วยแค่ไหนก็ปล่อยให้มันห่วยไปเถอะ ไปเล่นกัน!

ที่มา – Alternative Press