หลังจากที่ David Ellefson กลายเป็นอดีตมือเบสวง Megadeth ไป เนื่องจากมีเรื่องอื้อฉาวเกี่ยวกับคลิปหลุดที่มีกิจกรรมทางเพศกับผู้หญิงที่ไม่ใช่ภรรยาของตนเอง ล่าสุดทาง David Mustaine ได้ออกมายืนยันแล้วว่าในอัลบั้มใหม่เสียงเบสที่ทาง David Ellefson เคยอัดถูกเอาออกไปทั้งหมดเรียบร้อย และได้หาคนอื่นมาอัดแทนแล้วเช่นกัน ทั้งหมดนี้มาจากบทสัมภาษณ์จากทาง 96.7 KCAL-FM  “Wired In The Empire” ครับ

“ผมรู้สึกที่ผมมีต่ออัลบั้มใหม่ของ Megadeth ผมกับ Dirk (มือกลอง) มีช่วงเวลาที่ใช้ร่วมกัน”

“มันคือวง Megadeth มันไม่ใช่วง Rush อย่างแน่นอน แต่กับสิ่งที่พวกเราทำกัน มันมีช่วงเวลาที่ผมพูดออกมาว่า ‘โอ้ พระเจ้า’ นี่ฉันได้กลับกลายไปเป็นเด็กหรอ นี่คือโมเมนต์ของ Geddy/Neil (2 สมาชิกวง Rush) สำหรับผมเลยนะ”

“ผมอยากจะขอบคุณทุก ๆ กำลังใจและการสนับสนุนที่เกี่ยวกับการออกทัวร์ครั้งใหม่ของพวกเราและการตามหามือเบสใหม่ด้วยครับ”

“พวกเรากำลังอยู่ในกระบวนการ, การอัดมันเสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว พวกเรากำลังจะมีใครซักคนที่จะใช้เวลาประมาณ 2-3 สัปดาห์ในการอัดเบสใหม่ทั้งหมด ซึ่งมันค่อนข้างเร็วเลยนะ เพราะคนที่เรากำลังคุยด้วยเค้าคือมือเบสที่เก่งกาจมากเลยครับ หวังว่ามันจะมีอะไรต่อเนื่องหลังจากอัดเพลงกันเสร็จ หรือพวกเราอาจจะหาใครซักคนที่หลังจากอัดเพลงเสร็จแล้วเป็นสมาชิกวงถาวรไปเลยครับ”

มือเบสใหม่ของ Megadeth จะเป็นใครคงต้องมาลุ้นกัน แต่ที่แน่ ๆ ไม่ใช่ Jason Newsted อย่างแน่นอน เพราะภรรยาออกมายืนยันเองเรียบร้อยครับ

ที่มา : blabbermouth