วีรกรรมการทำตัวเจ้าปัญหาครั้งใหม่ของเดฟ มัสเทน ฟรอนต์แมนวงหนึ่งในบิ๊กโฟร์ออฟแทรชเมทัล Megadeth

เมื่อตอนที่ทางวงไปทำการแสดงที่เทศกาลดนตรี Qstock ในเมืองอูลู ประเทศฟินแลนด์นั้น เดฟ มัสเทนได้ประกาศออกมาว่าจะปฏิเสธการขึ้นโชว์ในเทศกาลดนตรีนี้ในฐานะวงเฮดไลน์ทันทีหากในห้องรับรองแขกวีไอพีของงานมีการเสิร์ฟปลาแซลมอนรวมอยู่ด้วย แต่ก็ถือว่าโชคดีสำหรับมวลมหาชาวร็อกทั้งงานเมื่อไม่มีใครทะลึ่งสั่งแซลมอนมากินในวันนั้นพอดี

ในฐานะการเป็นวงเฮดไลน์ พวกเขาจะทำตัวเจ้าปัญหาแค่ไหนก็ได้ และจากรายงานของ YLEX ก็เผยให้เราได้ทราบกันว่าพวกเขาพยายามจะยุติการแสดงของศิลปินบนเวทีอื่นที่กำลังทำการแสดงอยู่เพราะเสียงมันจะไปรบกวนพวกเขา วงดนตรีเคราะห์ร้ายในวันนั้นมีชื่อว่า Musta Barbaari ที่เริ่มแสดงในเวลา 23:00 น. ส่วนทางด้านวง Megadeth นั้นมีคิวขึ้นแสดงในเวลาราว 23:15 น.

หลังจากวง Musta Barbaari เริ่มแสดงไปได้ไม่นาน ทางผู้จัดการทัวร์ของ Megadeth ก็สั่งให้ผู้จัดงานนี้ไปหยุดการแสดงของวงดนตรีในเวทีอื่นลงไม่งั้น Megadeth ก็จะไม่ขึ้นเล่น ทาง Mikko Forstén ออร์แกไนเซอร์ของงานนี้ก็ให้สัมภาษณ์เอาไว้ด้วยว่า “สถานการณ์ในตอนนั้นมันโง่เง่าสุด ๆ แต่เราก็ไม่มีทางเลือกมากนักหรอกนะ” เพราะเวทีอีกเวทีนั้นอยู่ไกลมากและหันไปคนละทาง และทาง MTV Finland ก็รายงานออกมาว่าหลังจากที่วงเฮดไลน์เจ้าปัญหาของลุงเดฟแกขึ้นเล่นไปเรียบร้อยแล้ว ทางวง Musta Barbaaru ก็กลับมาเล่นเซ็ตของตัวเองต่อจนจบ

แต่เรื่องราวดราม่ามันไม่ได้จบแค่นั้นเพราะเมื่อ Musta Barbaari ทำการแสดงบนเวทีรองของตัวเองเสร็จแล้วเขาก็รีบวิ่งมาที่เวทีหลักในระหว่างที่ Megadeth กำลังทำการแสดงอยู่ช่วงกลางโชว์ เขาวิ่งถอดเสื้อขึ้นไปก่อกวนบนเวที หลังจากนั้นก็มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยมารวบตัวเขาลงไปตามระเบียบ หลังจากนั้นเขาก็ออกมาทวีตข้อความผ่านบัญชีทวิตเตอร์ของตัวเองว่า “Megadeth หยุดโชว์ของผมด้วยการถอดปลั๊ก ผมหยุดโชว์ของพวกเขาด้วยการวิ่งไปบนเวทีแล้วถอดเสื้อตัวเองออก”

ร้ายพอกันทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่เลยจริง ๆ

ที่มา – SkullsNBones