ก็อย่างที่เห็นกันมาตลอดหลายปีที่ผ่านมาครับว่าวงการดนตรีไม่ได้ทำเงินจากการขายเพลงได้มากเหมือนสมัยก่อนแล้ว และบรรดาศิลปินก็ต้องมาหาไอเดียใหม่ ๆ ในการโกยเงินจากเหล่าแฟนเพลงผู้สนับสนุนกันแทน ซึ่งตรงนี้ใครมีแฟนคลับเหนียวแน่นกว่าคอยตามสนับสนุนอยู่ก็สบายไป อาจจะเป็นสินค้าลิมิเต็ดอีดิชั่นที่ไม่เคยมีวงไหนทำมาก่อน หรือไม่ก็แพ็คเกจเปิดประสบการณ์ใหม่ที่หาในชีวิตนี้ไม่ได้แล้ว

เช่นที่วง Megadeth เพิ่งเปิดตัวออกมาล่าสุดอย่าง Megadeth Boot Camp ที่เปิดให้ผู้ที่สนใจเข้ามานอนในเตนท์ที่สวนหลังคฤหาสน์ของเขาในแคลิฟอร์เนียพร้อมสัมผัสประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟกับวงอย่างล้นหลาม ซึ่งราคาของไอ้ประสบการณ์ที่ทางวงนำออกมาขายนี้ก็แพงบรรลัยแบบเน้นขายเฉพาะดายฮาร์ดแฟนส์ตัวจริงเท่านั้นเลยก็ว่าได้เพราะราคาในการนอนเตนท์คนเดียวอยู่ที่ 5499 ดอลลาร์สหรัฐ หรือเกือบสองแสนบาทไทย และถ้าเป็นราคาสำหรับสองท่านจะอยู่ที่ 5998 ดอลลาร์สหรัฐ ตีเป็นเงินไทยแล้วตกคนละแสนนิด ๆ (เอ๊งงงงงง) ราคานี้เป็นราคารวมสำหรับสามคืนตั้งแต่วันศุกร์ถึงวันอาทิตย์

ซึ่งจริง ๆ แล้วไอ้ราคาหลักแสนเนี่ยมันไม่ใช่แค่การนอนเตนท์อย่างเดียวครับ (เพราะคงไม่มีคนสติดีที่ไหนยอมจ่ายเพื่ออะไรแค่นี้แน่ ๆ) แต่ในแพ็คเกจนี้จะมีทั้งของขวัญต้อนรับ, อาหาร, มีเวิร์กช็อปให้ทำ, มีอคูสติกโชว์ของวง, นั่งแคมป์ไฟฟังเรื่องเล่าจากวง, ออกไปชิมไวน์กับ Dave Mustaine และอะไรต่อมิอะไรอีกมากมาย ดูโดยรวมแล้วน่าจะไม่ใช่แพ็คเกจที่พัก แต่เป็นแพ็คเกจทัวร์มากกว่า เพียงแต่ไม่ได้ไปไหนไกลมาก ก็อยู่แต่ในบ้านน้าเบี้ยวแกนั่นแหละ

ใครสนใจ เงินเหลือ อยากสัมผัสประสบการณ์แบบนี้เข้าไปดูรายละเอียดกันได้ด้วยตัวเองที่นี่ครับ สำหรับคนที่ขี้เกียจเปิดเข้าไปดู เรามีภาพที่พักมาให้ดูกันตรงนี้ 1 ภาพ:

[Source]