มีสตรีนางหนึ่งชื่อว่าซาราห์ เชอร์แมน หูหนวกแต่กำเนิด เธอได้รับการผ่าตัดฝังเครื่องช่วยฟังลงไปในร่างกายและกำลังจะได้ยินเสียงจากโลกภายนอกเป็นครั้งแรกในชีวิต แล้วมันเกี่ยวกับเว็บไซต์ข่าวเพลงเมทัลอย่างเรายังไง มันเกี่ยวตรงที่เธอเป็นเมทัลเฮด!

ใช่ครับ เธอเกิดมาหูหนวกและไม่เคยได้ยินอะไรเลย แต่เธอเป็นเมทัลเฮด เธอให้สมภาษณ์กับ Review Journal เอาไว้ว่า

“แม้ว่าฉันจะไม่สามารถทำความเข้าใจเนื้อเพลงหรือความแตกต่างของเครื่องดนตรีได้ แต่ก็มีทางที่ฉันจะสนุกไปกับมันในโลกของฉัน ฉันแค่เปิดเสียงมันให้ดังมากเท่าที่มันจะดังได้แล้วสัมผัสถึงแรงสั่นสะเทือนของมัน”

แต่หลังจากที่เธอได้รับการผ่าตัดติดตั้งเครื่องช่วยฟังลงไปในร่างกายแล้ว เธอก็ได้ยินเสียงแบบที่มนุษย์คนอื่นทั่วไปได้ยินกันแล้ว (ชมคลิปได้ที่ท้ายข่าวครับ) และเธอก็กำลังจะบินไปดูคอนเสิร์ตของ Megadeth และ Motorhead ในคืนวันพฤหัสนี้ (ตามเวลาอเมริกา) ในลาสเวกัส ซึ่งนี่ก็เป็นคอนเสิร์ตเมทัลครั้งแรกของเธอด้วย แล้วหูเธอจะรับกับเสียงดังของคอนเสิร์ตหนัก ๆ แบบนี้ไหวหรือเปล่า เธอก็บอกต่อไปว่า

“ส่วนที่เป็นไซบอร์กของฉัน [หมายถึงเครื่องช่วยฟัง] – มันมีผู้ว่าฯ สั่งการมันอยู่ มันจะปิดตัวลงเมื่อรับเสียงในเดซิเบลที่เกินกำหนด นั่นแปลว่าคุณทำอะไรมันไม่ได้เลย”

ถือเป็นเรื่องราวที่น่าประทับใจมากที่เกิดขึ้นไม่ใช่แค่เพียงในวงการเมทัล แต่เป็นเรื่องราวดี ๆ เรื่องนึงที่เกิดขึ้นบนโลกนี้เลยครับ

ก็คงต้องบอกว่ายินดีด้วย

ที่มา – Metal Injection