หลังจากที่เดฟ มัสเทนประกาศออกมาอย่างเป็นทางการว่าภารกิจของคริส แอดเลอร์แห่งวง Lamb of God กับหน้าที่มือกลองภายในวง Megadeth ได้สิ้นสุดลง หลายคนคงสงสัยว่าใครจะได้เข้ามารับช่วงต่อในบทบาทอันยิ่งใหญ่นี้ เพราะว่าเดิร์ก เวอร์บูเรน มือกลองสัญชาติสวีดิชที่เข้ามารับช่วงต่อก็เป็นแค่พนักงานชั่วคราว แต่ล่าสุดทางวงก็ประกาศให้เวอร์บูเรนเป็นสมาชิกใหม่ของวงอย่างเป็นทางการแล้วครับ!

ก่อนที่จะมาร่วมงานกับ Megadeth โปรไฟล์ของเวอร์บูเรนก็ไม่ธรรมดาทีเดียวครับ ผ่านการร่วมงานมากับวงดนตรีเมทัลชั้นดีหลายวง ทั้ง Aborted, Satyricon, The Devin Townsend Project และอีกมากมาย แต่ที่โดดเด่นที่สุดคงจะหนีไม่พ้นวงดนตรีวงล่าสุดอย่าง Soilwork ที่เขารับหน้าที่เป็นมือกลองมายาวนานถึงกว่าหนึ่งทศวรรษ อีกหนึ่งเรื่องที่น่าสนใจก็คือการรับช่วงต่อจากเขาในวง Soilwork เพราะทำไว้มาตรฐานดีมาก งานหนักสำหรับคนใหม่แน่นอนครับ

เวอร์บูเรนเข้ามาตีกลองกับ Megadeth ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา งานแรกของเขาคือที่เทศกาลดนตรี Rock on the Range เทศกาลดนตรียักษ์ใหญ่ในเมืองโคลัมบัส รัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา ต่อหน้าคนดูกว่า 40,000 คน และที่เขาได้เข้าร่วมวงกับมัสเทนก็มาจากการแนะนำของ คริส แอดเลอร์นั่นเอง (เป็นข้อพิสูจน์ว่าแอดเลอร์กับวงจากกันด้วยดี)

ยินดีต้อนรับครับ เอาไลน์อัพนี้มาเหยียบกรุงเทพฯ ซักครั้งก็ดีนะครับนะ! ลองชมฝีมือของพี่เดิร์กกันดูได้จากคลิปวิดีโอด้านล่างครับ

ที่มา – Metal Injection, Megadeth.com