แม้ว่าวง Megadeth จะเป็นวงดนตรีแทรชเมทัลที่นำทัพโดยชายแก่อย่างเดฟ มัสเทน แต่ความระห่ำของโชว์นั้นไม่ได้เดือดน้อยลงไปกว่าวงดนตรีรุ่นลูกรุ่นหลานแม้แต่นิดเดียวครับ ล่าสุดคอนเสิร์ตของวงที่ประเทศปารากวัยนั้นมันมากจนถึงขั้นที่ต้องยกเลิกโชว์กันเลยทีเดียว

เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา (20 สิงหาคม) ณ สนามกีฬา Sport Colombia ในเมือง Asunsion ประเทศปารากวัย หลังจากที่วง Megadeth บรรเลงเพลงเพื่อระเบิดความมันกับเหล่าสาวกในปารากวัยไปได้เพียงแค่ห้าเพลงก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น เมื่อเหล่าสาวกขาโหดจำนวนมากได้พังรั้วกั้นด้านหน้าเวทีซึ่งเป็นเหตุให้มีคนบาดเจ็บและความโกลาหลตามมามากมาย ทั้งการปาขวดแก้วและการพยายามบุกขึ้นเวที ที่แย่ที่สุดคือในรายงานบอกเอาไว้ว่ามีแฟนเพลงสาวคนหนึ่งที่ได้รับผลกระทบจากความโกลาหลครั้งนี้จนเกือบเสียชีวิตด้วย
เห็นความระห่ำครั้งนี้แล้วนึกถึงสมัยที่วง Deftones จะมาเปิดการแสดงที่ธันเดอร์โดม เมืองทองธานีเมื่อหลายปีก่อนแล้วมีเหตุให้ต้องยกเลิกจนแฟนเพลงไม่พอใจและพากันทำลายสถานที่จัดงาน แต่อันนี้ดูอันตรายกว่าหลายเท่าทีเดียวครับ ไม่รู้จะเดือดอะไรกันขนาดนั้น โว้ย!

และที่น่าเสียดายก็คือ แฟนเพลงจำนวนมากที่ไม่ได้ต้องการให้ความรุนแรงแบบนี้เกิดขึ้น กลับต้องพลาดโอกาสในการชมคอนเสิร์ตที่เกิดขึ้นได้ยากโชว์นี้ไปด้วย ช่างเป็นการกระทำที่ไม่น่ารักและควรค่าแก่การตำหนิติเตียนและประนามให้โลกรู้ แบบนี้สิเรียกว่าเบียดเบียนของจริง!

ที่มา – Lambgoat