หลังจากดราม่าเรื่องที่ว่าเมกาเดธถีบส่งวงนิวสเต็ดของเจสัน นิวสเต็ด อดีตมือเบสเมทัลลิก้าออกจากการซัพพอร์ตโชว์ที่ออสเตรเลีย (ไซด์เวฟ*) หลังจากนั้นไม่นานทางวงก็ออกมาปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นคนไล่นิวสเต็ดออกจากทัวร์ ล่าสุดเรื่องราวก็กลับตาลปัตรอีกครั้ง เมื่อเมกาเดธประกาศยกเลิกโชว์ที่ออสเตรเลียทั้งหมด นั่นทำให้โวลบีตและไวท์ชาเปลที่จะมาเล่นเปิดให้เมกาเดธก็แห้วไปด้วย นั่นเท่ากับว่าเมกาเดธจะไม่ไปขึ้นโชว์ทั้งที่เทศกาลดนตรีซาวด์เวฟ และทัวร์ย่อย ไซด์เวฟ ครับ

ทางเมกาเดธได้ประกาศออกมาผ่านเฟซบุ๊กของวงว่า:

“เนื่องจากสถานการณ์มันอยู่เหนือการควบคุม น่าเสียดายที่จะต้องบอกว่าเมกาเดธจะต้องยกเลิกการทัวร์ที่ออสเตรเลียทั้งหมด การตัดสินใจของเมกาเดธในครั้งนี้ไม่เกี่ยวกับเรื่องที่เจสัน นิวสเต็ดมาเล่นที่ซาวด์เวฟ เจสันกับผม [เดฟ มัสเทน] เพิ่งคุยกันไปไม่นานนี้และเรายังคงเป็นเพื่อนกันต่อไป”

และหลังจากที่นิวเสต็ดถูกเมกาเดธเตะออกจากทัวร์จนไม่มีทีไ่ป กลับกลายเป็นว่าเขาได้ไปเล่นซัพพอร์ตให้กับเทสตาเมนต์ในงานไซด์เวฟแทน ส่วนวงเปิดของเมกาเดธอย่างโวลบีตและไวท์ชาเปลนั้นก็อดเล่นไปตามระเบียบ

*ไซด์เวฟคือคอนเสิร์ตที่จะจัดขึ้นหลังจากเทศกาลดนตรีซาวด์เวฟจบลงไปแล้วโดยมีแค่ 2-3 วงต่อโชว์เท่านั้น เช็ครายชื่อวงได้ที่นี่

ที่มา – Metal Insider