ในความเลวร้ายก็มีความสวยงามแฝงอยู่ด้วยเหมือนกันครับ หลังจากที่ Dave Mustaine แห่ง Megadeth ทราบข่าวการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของ Chris Cornell นักร้องนำวง Soundgarden และ Audioslave เมื่อวันก่อน เขาได้กล่าวคำไว้อาลัยให้กับ Cornell ที่คอนเสิร์ตของวง Megadeth ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นด้วย และก็ได้นำเพลง “Outshined” เพลงดังของวง Soundgarden ขึ้นมาเล่นเพื่อเป็นการทริบิวต์ให้กับตำนานกรันจ์ผู้ล่วงลับคนนี้

Mustaine พูดบนเวทีว่า

“Chris Cornell เสียชีวิตลงวันนี้ มันเศร้า มันเศร้ามากครับ Chris Cornell จากวง Soundgarden เขาตายแล้ว มันเศร้ามาก ตอนที่ผมทราบเรื่องนี้ ผมเสียใจเป็นอย่างมาก Chris Cornell มิตรสหายของผม มิตรสหายของพวกเราทุกคนจากวง Soundgarden เสียชีวิตลงในวันนี้และพวกเราก็ได้สูญเสียหนึ่งในเสียงที่สวยงามที่สุดในวงการเพลงร็อกและในประวัติศาสตร์ลงไปเรียบร้อยแล้ว และผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะพูดอะไรดีมากไปกว่าที่จะมอบเพลงนี้ให้กับพวกคุณ เพื่อนของเราในกรุงโตเกียวแห่งนี้ เพราะพวกเราอยู่ที่นี่กับคุณ และเรารักพวกคุณมาก และเราอยากจะเฉลิมฉลองให้กับชีวิตของ Chris ในวันนี้”

“แต่ผมไม่สามารถร้องเพลงให้เหมือนกับ Chris ได้ ผมไม่มีวันร้องแบบ Chris ได้ แต่เราจะต้องเพลงนี้กันเดี๋ยวนี้เลย และถ้าคุณร้องเพลงนี้ได้ ก็มาร้องไปพร้อมกันกับผม ถ้าคุณไม่รู้เนื้อเพลง แค่ส่งเสียงเฮกลับมาก็พอ”

“ฉันรักนาย Chris วันหนึ่งฉันจะไปพบกับนายบนสวรรค์”

บรรยากาศมันเศร้ามาก แต่ก็เป็นช่วงเวลาที่น่าประทับใจมากในเวลาเดียวกันครับ เราได้เห็นมุมอบอุ่นของ Dave Mustaine และความเป็นมืออาชีพของพวกเขาทั้งวงที่สามารถซ้อมเพลงนี้ในระยะเวลาที่สั้นมากเพื่อแสดงในโชว์ได้ หรือบางทีอาจจะไม่ได้ซ้อมด้วยซ้ำ แค่เคยฟังและจำได้แล้วก็เล่นกันเลย ชมคลิปได้ด้านล่างครับ
ที่มา – MetalSucks