สำหรับสิ่งที่น่าสนใจที่นำมาให้รับชมกันในวันนี้

✘ ไม่ใช่เมทัล
✘ ไม่ใช่ฮาร์ดคอร์
✔ แต่เป็นมือกลอง
✔ หมวย สาวแว่น
✔ ตั้ลล้ากกกกกกกกกก!

นอกเรื่องไปไกล เรื่องมันมีอยู่ว่าเช้าวันนี้ระหว่างการไถนิวส์ฟีดเฟซบุ๊กตัวเองไปวัน ๆ แบบคนไม่มีอะไรทำ ก็ไปเจอมิตรสหายท่านหนึ่งแชร์คลิปของสาวน้อยชาวไต้หวันรายหนึ่งชื่อว่า Luo ShiRu (罗仕茹) ที่ชาวเน็ตรู้จักกันในชื่อภาษาอังกฤษว่า S. White

เธอคือมือกลองสตรีทอาร์ทิสต์ที่เพิ่งจะกระโดดเข้ามาในโลกไซเบอร์ได้แค่ปีสองปีเท่านั้น เฟซบุ๊กแฟนเพจของเจ้าตัวเพิ่งสร้างขึ้นเดือนมีนาคมปี 2013 ปัจจุบันมีคนติดตามกว่า 600,000 คนแล้ว แต่อย่าคิดว่าที่เรานำสาวน้อยคนนี้มาแนะนำให้ทำความรู้จักกันนั้นมาจากแค่ความ ✔ น่ารัก! ✔ โมเอะ ✔ ใส่แว่น เพียงเท่านั้น! เพราะฝีมือก็จัดว่าไม่ใช่ธรรมดาเช่นกัน

นอกจากสกิลการตีกลองในระดับโปรเฟสชันแนลที่สามาถใช้หากินได้แล้ว อารมณ์ในการแสดงสดก็ถือเป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบสำคัญที่ทำให้เธอเป็นที่จดจำและมีแฟนคลับมากมายด้วยเช่นกัน เพราะเธอจะยิ้มจนตาปิดเป็นสระอิ โยกหัวและร้องตามเพลงอย่างสนุกสนานราวกับโชว์อยู่ในสนามกีฬาที่มีคนดูหลักหมื่นทั้งที่ความจริงเป็นสตรีทโชว์ที่มีคนดูเพียงหลักร้อยเท่านั้น เรียกว่าเต็มที่กับทุกเพลงที่จัดให้คนดูเลยทีเดียว แถมยังจัดให้เราฟังกันได้ตั้งแต่วงเคป๊อปอย่าง Bigbang ไปจนถึงขาร็อกอย่าง Maroon 5 หรือ Bon Jovi กันเลยทีเดียว ถ้าพร้อมสำหรับความโมเอะระดับจุดสุดยอดแล้วล่ะก็ เลื่อนไปชมคลิปด้านล่างกันได้เลยครับ!

และตอนนี้ก็เรียกว่าเธอมีกลุ่มแฟนคลับกระจายตัวกันอยู่ในหลายประเทศแล้วด้วย เพราะจากการค้นแฟนเพจคร่าว ๆ ก็มีทั้งของฟิลิปปินส์และเวียดนาม พี่ไทยจะรออะไรอีกล่ะครับ ถ้าไม่เปิด เดี๋ยวผมเปิดเอง!