หลังจากออกจากนอร์มา จีนมาหน้าที่เป็นกระบอกเสียงหลักของเดอะ แชริออทอยู่สิบปี ในที่สุดก็ถึงเวลาที่จอช สโคกิน นักร้องนำจะต้องมองหาโปรเจ็กต์ใหม่ เพราะเดอะ แชริออทยุบวงลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วหลังจากเสร็จสิ้นแฟร์เวลทัวร์เมื่อเดือนก่อน

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วตาจอชคนนี้แกโพสต์ภาพตอนกำลังจับกีตาร์ร้องเพลงอยู่ในสตูดิโอ มีฉากหลังเป็นมือกลองหนึ่งคน พร้อมแคปชั่นว่า “I’m back in the saddle again.” #68 theyare68.com ซึ่งพอตามเข้าไปดูในเว็บไซต์ก็พบว่า นี่คือวงดนตรีวงใหม่ของเขา ซึ่งไม่รู้เหมือนกันว่าตัวเลขที่เป็นชื่อวงมีความหมายว่าอะไร

วันนี้เว็บไซต์ theyare68.com มีการอัพเดตอีกครั้ง เป็นคลิปวิดีโอเพลงใหม่ที่ไม่รู้ว่าชื่อเพลงอะไร รับชมได้ท้ายข่าว พร้อมกับวางจำหน่ายแผ่นไวนิลเจ็ดนิ้วที่ใช้ชื่อว่า Midnight (มีสองเพลงคือ Three is a Crown, Third Times a Charm) พร้อมด้วยเสื้อวงอีก 4 แบบ, สติกเกอร์, เข็มกลัด เฮ้ย พี่เพิ่งออกเพลงมาแค่เพลงเดียวเองนะครับ?!

ไม่แน่ใจว่า ’68 จะมีกันแค่สองคนแบบในคลิปที่ปล่อยมาหรือเปล่า และไม่รู้ว่าวงนี้จะไปรอดหรือเปล่า แต่ก็ดีใจที่เห็นศิลปินยังเดินหน้าทำงานต่อไป แม้จะเพิ่งผ่านช่วงเวลาที่ย่ำแย่อย่างการยุบวงดนตรีมาก็ตาม

ที่มา – MetalSucks.net