แมกซ์ คาวาเลรา ฟรอนต์แมนวง Soulfly อดีตหัวหอกวง Sepultura ให้สัมภาษณ์กับ Horns Up Rocks! เมื่อวันที่ 13 ตุลาคมที่ Idle Hands Bar ในนิวยอร์กซิตี้ รับชมคลิปการสัมภาษณ์ความยาว 7 นาทีได้ที่คลิปด้านบนนี้เลยครับ และอ่านส่วนหนึ่งจากการสัมภาษณ์ครั้งนี้เกี่ยวกับการที่วง Soulfly ไม่นำเพลงของ Sepultura ขึ้นมาแสดงสดเป็นครั้งแรกได้ด้านล่างครับ

แมกซ์บอกว่า “นี่เป็นครั้งแรกที่ผมเล่นเฉพาะเพลงของ Soulfly อย่างเดียวตลอดโชว์ ผมตัดสินใจทดลองดูเพื่อที่จะดูว่ามันจะออกมาเป็นยังไง ว่าผู้คนจะโมโหหรือจะมีคนเข้าใจมั้ย และมันก็เซอไพรส์มากสำหรับผมเลยแหละ ผู้คนที่มาดูนั้นเข้าใจและพวกเขาก็ชอบมันมาก บางคนถึงกับบอกกับผมโดยตรงว่าพวกเขาอยากเห็นอะไรแบบนี้มานานแล้ว เพราะพวกเขาคิดว่า Soulfly มีอัลบั้มอยู่เพียบ พวกเราออกอัลบั้มกันมาเก้าชุดแล้ว นั่นเป็นจำนวนเพลงที่มากโขเลยแหละ และเราก็เล่นมันทั้งหมดในเซ็ตลิสต์ตลอดชั่วโมงครึ่ง หยิบจากแต่ละอัลบั้มมาเล่นอย่างละเล็กอย่างละน้อย จากอัลบั้มแรกสุดไปจนถึง ‘Savages’ [อัลบั้มล่าสุด] และพวกเราก็สนุกกันมาก ไลน์อัพของวงก็ยังคงเหมือนเดิม มาร์ค [ริซโซ, มือกีตาร์], โทนี่ [คัมโปส, มือเบส], ไซออน [คาวาเลรา, ลูกชายของแมกซ์, มือกลอง] และไซออนก็โคตรเจ๋งเลย เขาทำหน้าที่มือกลองได้ดีเยี่ยม พวกเราสนุกกันมากเลยพวก การเปิดการแสดงในสถานที่เล็ก ๆ ร่วมกับแฟนเพลงสุดฮาร์ดคอร์ นั่นคือสิ่งที่ผมชอบเกี่ยวกับทัวร์นี้ มันเป็นสถานการณ์สุดใกล้ชิดที่คุณจะได้เข้าถึงแฟนเพลง คุณสามารถได้กลิ่นพวกเขาและก็สัมผัสถึงเหงื่อพวกเขาบนตัวของคุณได้ และขาไมค์มันก็ถูกทำให้ล้มลงโคตรบ่อยเลย แต่มันก็โคตรมัน ผมสนุกกับมันมากจริง ๆ”

Savages อัลบั้มเต็มลำดับที่เก้าของ Soulfly วางจำหน่ายเมื่อวันที่ 1 ตุลาคมปี 2013 ผ่านบ้านหลังใหม่ของวง นั่นก็คือค่าย Nuclear Blast Entertainment อัลบั้มนี้โปรดิวซ์โดยโปรดิวเซอร์มือทองของวงการเพลงเมทัลอีกหนึ่งคน นั่นก็คือเทอร์รี่ เดท ผู้เคยทำผลงานให้กับวง Pantera, Deftones และ Soundgarden มาแล้ว

ที่มา – Blabbermouth.net