เป็นเรื่องเป็นราวใหญ่โตเลยทีเดียวครับสำหรับป๋าแมกซ์ คาวาเลร่า อดีตตำนานของวง Sepultura และหัวหอกแห่งวง Soulfly ที่ล่าสุดต้องจ่ายค่าเสียหายเป็นเงินถึง 13,000 ดอลลาร์สหรัฐเพื่อเป็นค่าเสียหายให้กับคำกล่าวสบประมาทน้องสะใภ้ของตัวเองในหนังสืออัตชีวประวัติของเขาเอง เรื่อง My Bloody Roots: From Sepultura to Soulfly and Beyond ที่ตีพิมพ์ออกมาเมื่อปี 2013

น้องสะใภ้คนดังกล่าวมีชื่อเสียงเรียงนามว่า โมนิก้า เบส คาวาเลร่า เป็นภรรยาของอิกอร์ คาวาเลร่า มือกลองของวงผู้ซึ่งเป็นน้องชายของเขาเอง เธอคนนี้เป็นผู้จัดการวง Sepultura อยู่พักหนึ่งระหว่างที่แมกซ์ตัดสินใจลาออกจากวงมาแล้ว เธอได้ทำการฟ้องร้องแมกซ์เนื่องจากเขาเรียกเธอว่า ‘อีแรด’ (bitch) ในหนังสือ และยังกล่าวหาว่าเธอพยายามจะจับเขาก่อนที่จะมาลงเอยกับน้อยชายของเขาอย่างอิกอร์แทนด้วย

ในหนังสือเล่าเอาไว้ว่า “ผมไม่เคยชอบเมียอิกอร์เลย เธอมันเป็นอีแรด พวกเขาหย่ากันแล้วในตอนนี้ ขอบคุณพระเจ้าจริง ๆ ตอนที่เราพบเธอครั้งแรก เธอพยายามจะจับผมให้อยู่หมัด แต่ผมไม่ได้สนใจเธอเลยซักนิดเดียว และหลังจากนั้นไม่กี่สัปดาห์เธอก็โผล่มาพร้อมกับน้องชายของผม ซึงผมรู้สึกว่ามันเป็นอะไรที่แปลกมากมาตลอด มันคล้ายกับว่าเขาเป็นตัวเลือกที่สองที่ดีที่สุดหรืออะไรประมาณนั้นแหละ นั่นมันเป็นสิ่งกวนใจผมตลอดเวลา แต่ตอนนั้นเขาตกหลุมรักเธอแหละ ผมเข้าใจ

“มันมีบางสิ่งบางอย่างเกี่ยวกับวิธีการที่โมนิก้าพูดกับอิกอร์ที่รบกวนจิตใจผมตลอดเวลา เธอมักจะบอกต่อหน้าทุก ๆ คนว่า ‘พ่อของฉันรวยนะ เขาสามารถหาบ้านหลังใหญ่และชีวิตดี ๆ ให้กับฉันได้ คุณน่าจะทำให้มันดีกว่านั้นได้สิ’ ผมรับเธอไม่ได้จริง ๆ พวก ตอนนี้ผมก็ยังคงรับไม่ได้ ผมมาเจอเธอทีหลังตอนที่เป็นผู้จัดการวงแล้วและเธอก็อยากจะแย่งงานของกลอเรียเสมอมาด้วย ก่อนหน้านี้เธอเป็นผู้ช่วยหมอฟันนะ! มันเป็นไปได้ไงที่ผู้ช่วยหมอฟันกลายมาเป็นผู้จัดการวง? โคตรไม่น่าเชื่อเลย”

การฟ้องร้องครั้งนี้เกิดขึ้นในปี 2014 โดยทางโมนิก้า เบส เรียกร้องเงินค่าเสียหายเป็นจำนวนราว ๆ 260,000 ดอลลาร์สหรัฐ แต่ในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ณ ศาลในกรุงเซาเปาโล ผู้พิพากษาก็ได้ทำการตัดสินให้แมกซ์ คาวาเลร่าต้องจ่ายเงินเป็นจำนวน 13,000 เพื่อเป็นค่าทำขวัญในครั้งนี้ รวมถึงเขายังถูกยื่นฟ้องให้ประกาศถอนคำพูดจากสิ่งที่กล่าวเอาไว้ในหนังสือของตัวเองลงบนหนังสือพิมพ์ของประเทศบราซิลเป็นจำนวนสามฉบับอีกด้วย ก็ต้องมาติดตามกันต่อไปครับว่าป๋าแมกซ์ของเราจะอ่วมแค่ไหนกันกับคดีความในครั้งนี้

ที่มา – Blabbermouth.net