ในการสัมภาษณ์ครั้งล่าสุดของ Jonathan Davis นักร้องนำวงนูเมทัล Korn กับทาง Team Rock เขาพูดเอาไว้ว่าตัวเองเคยเคืองเป็นอย่างมากที่อัลบั้ม Roots ของวง Sepultura นั้นมีซาวด์ที่คล้ายคลึงกับงานอัลบั้มแรกของวง Korn และก็โทษว่า Ross Robinson โปรดิวเซอร์ที่ทำงานร่วมกันในตอนนั้นเป็นคนนำซาวด์ของพวกเขาไปให้กับ Sepultura แต่พอมาถึงตอนนี้เขาก็บอกว่าเปลี่ยนความคิดและมุมมองที่มีต่ออัลบั้มดังกล่าวเรียบร้อยแล้วและมองว่ามันคือหนึ่งในอัลบั้มคลาสสิกของวงการเพลงเมทัลเช่นกัน แถมยังบอกอีกด้วยว่าที่โกรธเคืองตอนนั้นก็มาจากความเป็นเด็กของเขาจึงทำให้รับมือกับเรื่องนี้ไม่ได้

คราวนี้ก็มาถึงตาพี่น้อง Cavalera ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของอัลบั้มดังกล่าวออกพูดบ้างครับ Iggor Cavalera ให้สัมภาษณ์ในรายการ Dementiellement Votre ของคลื่นวิทยุภาษาฝรั่งเศส CKRL ในประเทศแคนาดาเอาไว้ว่า:

“ผมไม่คิดว่ามันเป็นแบบนั้นนะ โดยเฉพาะซาวด์ของวง Korn ด้วยแล้ว ในความเห็นผมน่ะ เบสมันแย่เอาซะมาก ๆ เลย เราไม่มีซาวด์แบบนั้นอยู่ เรามีอะไรตั้งหลายอย่างที่ในอัลบั้มของ Korn ไม่ได้มีอยู่ด้วย เพราะงั้นผมก็เลยไม่เข้าใจว่าเขาจะโมโหทำไม เพราะผมไม่เห็นความคล้ายคลึงกันของสองอัลบั้มดังกล่าวเลย”

และคุณพี่ Max Cavalera ก็เสริมว่า:

“ขอเสริมนะ Korn ไม่ได้เป็นแค่เหตุผลเดียวที่ทำให้เราอยากร่วมงานกับ Ross ครับ เขาเคยทำงานเดโมให้กับวง Fear Factory ซึ่งผมชอบมันมาก ๆ เพราะซาวด์มันสดมาก ๆ และเขาก็เคยทำเพลงของ Deftones ในอัลบั้ม ‘Adrenaline’ ซึ่งผมชื่นชอบมาก ๆ เอาไว้ด้วย การพูดอะไรแบบนั้นออกมามันก็เหมือนกับการบอกว่า Sepultura ควรจะโมโหวง Cannibal Corpse ด้วยสิเพราะพวกเขาใช้โปรดิวเซอร์ Scott Burns เหมือนกัน ผมไม่เคืองวง Cannibal Corpse หรอกนะ ผมคิดว่าพวกเขาเจ๋งมากด้วย เพราะพวกเราคือศิลปินกลุ่มแรก ๆ ที่ทำงานร่วมกับ Scott Burns เราควรจะโมโหวงดนตรีวงอื่นที่ตามมาใช้บริการของ Scott Burns งั้นเหรอ? นั่นมันเด็กน้อยมาก เขามันเด็กน้อยจริง ๆ และผมไม่สนห่าอะไรเกี่ยวกับวง Korn หรือใครทั้งนั้นแหละ”

เสร็จแล้ว Max ก็เสริมต่ออีกนิดว่า:

“พวกเราแตกต่างจากวง Korn มาก ๆ พวกเรามีวิธีการเล่นในแบบของตัวเองและเพลงก็แตกต่างกันด้วย ทุกสิ่งทุกอย่างมันต่างกันอย่างสิ้นเชิง มันก็แค่มีคนคนเดียวกันมานั่งบันทึกเสียงอัลบั้มอยู่ด้วย นั่นคือสิ่งเดียวที่พวกเรามีเหมือนกัน”

ฟังบทสัมภาษณ์เต็ม ๆ ของสองพี่น้องตระกูล Cavalera กันได้ที่นี่

[Source]