เป็นบทสัมภาษณ์ของแม็กซ์ คาวาเลร่ากับการมองย้อนกลับไปหาอดีตของวง Sepultura ที่น่าสนใจมากอันนึงเลยครับ เมทัลเฮดรุ่นใหญ่รายนี้ถึงกับบ่นเสียดายที่ตอนนั้นไม่เป็นฝ่ายไล่สมาชิกคนอื่นในวงออก แต่กลับเดินออกมาเสียเองจนต้องดูวงดนตรีที่ตัวเองรักเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง เขาให้สัมภาษณ์เรื่องนี้ไว้กับเว็บไซต์ Metal Insider ว่า

“วง Sepultura เป็นสิ่งที่ผมรักมากที่สุดสิ่งนึงเลย มันเป็นเหมือนกับลูกรักของผมเลยครับ หลังจากที่เรื่องราวทั้งหมดผ่านไปและผมก็กลับมานั่งคิดเกี่ยวกับมันอยู่ตรงนี้ อิกอร์กับผมน่าจะไล่ไอ้สองห่านั่น [หมายถึงเปาโล จูเนียร์ มือเบส และอันเดรียส คิสเซอร์ มือกีตาร์คนปัจจุบัน] ออกจากวงไปซะและรักษาชื่อวงวงนี้ไว ทำไมพวกเราไม่ทำแบบนั้น ผมก็ไม่รู้เหมือนกันครับ ในตอนนั้นพวกเราไม่ได้มีวิสัยทัศน์ว่าต้องการจะทำแบบนั้น ผมก็เลยแค่เดินออกมา เพราะงั้นนั่นคือเหตุผลว่าทำไมทัวร์นี้ [ฉลองครบรอบ 20 ปีอัลบั้ม Roots ของ Sepultura] มันถึงพิเศษมาก เพราะมันทำให้ผมได้ย้อนกลับไปหาช่วงเวลาของมันอีกครั้ง กลับไปยังจุดที่ผมมีส่วนร่วมกับไอเดียของอัลบั้มเป็นอย่างมาก เกือบทั้งหมดนั่นมันเป็นไอเดียของผม เพราะงั้น ‘Roots’ ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ผมรักมาก ๆ เช่นกันครับ”

แม็กซ์ตัดสินใจออกจาก Sepultura ในปี พ.ศ. 2540 ส่วนอิกอร์น้องชายของเขาแยกทางกับวงในปี พ.ศ. 2549 ปัจจุบันทั้งคู่กำลังออกทัวร์ด้วยกันเนื่องในวาระโอกาสครบรอบ 20 ปีของอัลบั้ม Roots ผลงานระดับมาสเตอร์พีซในยุคของพวกเขาสมัยที่ยังเป็นสมาชิกวง Sepultura อยู่ ซึ่งในทัวร์นี้พวกเขาก็จะหยิบยกเพลงจากอัลบั้มดังกล่าวมาเล่นให้ฟังกันแบบยกชุดด้วย นอกจากนี้แล้วก็ยังมีวงดนตรี Opening Act ที่น่าสนใจอีกหลายวงครับ ทั้ง The Black Dahlia Murder, Combichrist, Allegaeon, All Hail the Yeti และ Oni ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

[Source]