ถ้าใครมีประสบการณ์ในคอนเสิร์ตแนวเมทัล ต้องรู้แน่นอนว่าบรรยากาศในมอชพิตมัน ‘เดือด’ มากแค่ไหน แม้ว่าไอ้ความเดือดตรงนั้นมันจะไม่ได้ผสมความรุนแรงหรืออาฆาตมาดร้ายเข้าไปด้วย แต่ก็มีหลายต่อหลายครั้งที่มอชพิตกลายเป็นเวทีมวยขนาดย่อมให้เหล่าคอนเสิร์ตโกเออร์ผู้รักในเสียงดนตรีใช้เป็นเวทีประลองกันไปอย่างไม่ได้ตั้งใจ เช่นในโชว์ล่าสุดของวง Trivium ที่เมืองแคนซัส รัฐมิสซูรี สหรัฐอเมริกา ในทัวร์ที่ตะลุยอยู่กับวง Arch Enemy ก็มีคนตีกันในงานของพวกเขาเช่นกัน และ Matt Heafy ฟรอนต์แมนของวงก็ไม่ปล่อยไปเฉย ๆ แต่หยุดโชว์มาห้ามมวยโดยพลัน

ระหว่างการแสดงเพลง “Betrayer” Matt ตัดสินใจหยุดเล่นกระทันหันแล้วบอกกับคนดูที่กำลังฟาดกันอย่างเมามันมา

“แยกไอ้พวกนั้นออกจากกัน เฮ้ เฮ้ เฮ้ย! คืนนี้ต้องไม่มีใครตีกันโว้ย พวกมึงจับมันแยกออกจากกันเดี๋ยวนี้เลย มันไม่คุ้มกันหรอก เราโอเคใช่ไหม? พวกคุณโอเคนะ? แยกออกจากกัน แยกออก พวก เราต้องแยกพวกนายออกไปไว้คนละมุมของห้องนี้เลย พวกนายโอเคใช่ไหม คืนนี้ไม่เอาแบบนี้แล้วนะ คืนนี้พวกเราคือเพือนกัน สิ่งนี้มันเป็นการรวมตัวพวกเราเข้าด้วยกัน ไม่ใช่การแยกพวกเราออกจากกัน”

ปกติแล้วเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจะมาลากตัวปัญหาที่ตีกันออกไปจากงาน ไม่ว่าจะเป็นผู้กระทำหรือผู้ถูกกระทำ แต่งานนี้พวกตัวก่อเหตุทั้งหลายยังได้ยืนดูคอนเสิร์ตต่อ เพื่อคิดถึงคำพูดที่ Matt ให้ไป ถือว่าดี เอาใจไปเลยครับ!

Trivium ออกอัลบั้มใหม่แล้ว ชื่อว่า The Sin and the Sentence งานชุดนี้ครบเครื่องในทุก ๆ ด้าน และฝีเท้ามือกลองใหม่ก็จัดจ้านไม่แพ้ฝีมือ ฟังและอ่านรีวิวกันได้ที่นี่

ที่มา – Metal Injection