คำเตือน: มีการเปิดเผยเนื้อหาบางส่วนของ Game of Thrones Season 7 Episode 7 (Season Finale)

สำหรับแฟนละครดังอย่าง Game of Thrones ส่วนใหญ่คงได้ดูการปิดฉากซีซันที่เจ็ดลงกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และก็กำลังใช้ชีวิตกันภายในความคิดที่ว่า “กูจะยังตายไม่ได้จนกว่าไอ้ละครบ้านี่จะจบ!” ซึ่งนั่นก็อาจทำให้คุณต้องรอไปจนถึงปี 2019 เลยครับ (มีรายงานออกมาว่าอาจต้องรอกันไป ‘อย่างช้า’ ปี 2019 โน่นเลยกว่าจะได้ดูกัน) แน่นอนว่าในตอน Season Finale แบบนี้ สิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือเหล่า White Walker ที่ทุกคนตั้งตารอการปะทะกันมาตั้งแต่เริ่มดูตอนแรกของซีซันแรก ซึ่งก็ใกล้เข้ามาแล้วครับ ซีซันหน้าได้ดูกันแน่นอน เพราะกำแพงที่กั้นระหว่างโลกแดนเหนือกับใต้ได้พังทลายลงไปเรียบร้อยแล้ว

หนึ่งในรายละเอียดเล็กน้อยที่มีแต่มนุษย์เนิร์ดสายเมทัลเท่านั้นที่จะเก็ตก็คือ ในกองทัพผีดิบที่ยืนจ้องมองการพังทลายของ The Wall นั้น มี Brent Hinds และ Bill Kelliher สองสมาชิกนักดนตรีฝีมือเยี่ยมจากวงโปรเกรสซีฟเมทัล Mastodon รวมอยู่ด้วยครับ แถมอยู่แถวหน้าสุดเลยด้วย ที่จริงแล้วพวกเขาเคยมาแสดงในซีรีส์เรื่องนี้หลายครั้งแล้ว โดยรับบทเป็นเหล่าคนเถื่อน Wildlings อยู่กับ Tormund Giantsbane ก่อนที่จะถูกเหล่าผีดิบฆ่าตายและกลายมาเป็นพวกเดียวกันในที่สุด

https://www.youtube.com/watch?v=X3qACdhtEFQ

หวังว่าซีซันสุดท้ายที่จะฉายในอนาคต เราจะได้เห็นทั้งสองคนนี้วาดลวดลายออกศึกกับ Jon Snow และ Daenerys กันอย่างดุดันนะครับ อย่าโดนแทงดับซะก่อนล่ะ!

ที่มา – MetalSucks