เรื่องที่จะเล่าให้ฟังกันวันนี้เป็นความน่ารักของมือกีตาร์สายโหดคนหนึ่ง เขาคือบิล เคลเลอร์ มือกีตาร์วง Mastodon ผู้ซึ่งคลั่งใคล้ในภาพยนตร์เรื่อง Star Wars เอามาก ๆ ถึงขั้นที่มีห้องส่วนตัวที่สร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้กับทุกสิ่งทุกอย่างที่เป็น Star Wars ในบ้านของตัวเองกันเลยทีเดียว อีกทั้งยังมีรอยสักของสตรอมทรูปเปอร์อยู่บนร่างกายอีกด้วย

แต่ความเป็นติ่งของเขาไม่ได้มีเพียงแค่นั้น เพราะตัวเขาเองถึงขั้นมีชุดคอสดาร์ธเวเดอร์พร้อมหน้ากากอย่างดีและดาบไลท์เซเบอร์อีกด้วย ในบทสัมภาษณ์ล่าสุดกับทางนิตยสาร Rolling Stone ได้มีการพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องเกี่ยวกับการแสดงแบบ LARPing (live action role playing) ในมิวสิควิดีโอเพลง “High Road” งานใหม่ล่าสุดจากวงของเขาด้วย และเขาก็ได้ได้แบ่งปันประสบการณ์ที่น่าจะเรียกว่าเป็นการ LARPing ของตัวเองในชีวิตจริงให้เราได้ทราบกันว่า ตัวเขาเองเคยสวมชุดดาร์ธเวเดอร์นี้ออกไปที่โรงเรียนที่ลูกเขาเรียนอยู่เพื่อเซอไพรส์เด็ก ๆ อยู่หลายครั้ง และไม่ได้โผล่ไปเล่นกับเด็ก ๆ เพียงอย่างเดียว เขายังอบรมเด็ก ๆ ให้เชื่อฟังครูและอยู่แต่ในโรงเรียนอีกด้วย

แล้วทาง Rolling Stone ก็ถามเขาต่อไปว่า เขาคิดว่าดาร์ธเวเดอร์เป็นตัวละครที่เหมาะกับเด็กหรือไม่? เขาก็ตอบว่า สำหรับผู้ใหญ่แล้วไม่อย่างแน่นอน เพราะเวเดอร์เป็นปิศาจ แต่เขาคิดว่าสำหรับเด็ก ๆ แล้วพวกเขาต้องการแค่ตัวละครอะไรก็ได้เพราะเด็กเหล่านั้นยังไม่ได้เรียนรู้อะไรที่เกี่ยวกับปิศาจอย่างแท้จริง ยังแยกแยะความดีเลวออกได้ไม่มาก ยังไม่มีผลกระทบอะไรตามมา

เป็นคุณพ่อที่โคตรเมทัลจนอยากจะมอบตำแหน่ง metal father of the year ให้เลยครับ! อ่านบทสัมภาษณ์ของเขาเต็ม ๆ ได้ที่ Mastodon on Dressing Up as Darth Vader and Having Their Egos Stroked

ที่มา – Metal Injection ผ่าน Rolling Stone