จากที่บรานน์ เดเลอร์ มือกลองของวงได้ให้สัมภาษณ์ออกสื่ออยู่หลายครั้งทำให้เราได้ทราบกันว่า อัลบั้มใหม่ของมาสโตดอนจะปล่อยออกมาให้แฟนเพลงได้เสพ/ซื้อ/โหลดกันในช่วงซัมเมอร์ของปีนี้ (ซัมเมอร์ของโซนตะวันตก ราว ๆ สิงหาคม) แต่ดูเหมือนว่าทางวงไม่ได้มีแผนจะปล่อยอัลบั้มใหม่เพียงแค่ชุดเดียวในปีนี้ เดเลอร์บอกกับเว็บไซต์ สปิน ว่า

“อัลบั้มจะปล่อยออกมาในช่วงหน้าร้อนนี้ ผมรู้สึกว่ามันควรจะเป็นอัลบั้มเดือด ๆ ผมไม่คิดว่ามันควรจะช้า หม่น หรือโศกเศร้า นั่นมันเป็นอัลบั้มของหน้าหนาว เราเคยพูดอะไรประมาณนี้กันมาก่อนแล้ว ประมาณว่า ‘ทำไมเราไม่เอาพวกเพลงที่มันช้า ๆ แล้วก็น่าหงุดหงิดไปออกเป็นอัลบั้มอีพีหน้าหนาวล่ะ?'”

ตอนนี้มาสโตดอนบันทึกเสียงไปแล้วทั้งสิ้น 15 เพลง แต่พวกเขาจะคัดและตัดเพลงออกและประกาศแทร็กลิสต์ของอัลบั้มใหม่ออกมาในภายหลังอีกที แต่ก็ได้เปิดเผยชื่อเพลงออกมาบ้างแล้ว เช่น Tread Lightly, Buzzard’s Guts, Scent of Bitter Almonds และ Aunt Lisa โดยเดเลอร์ให้สัมภาษณ์เอาไว้ว่าสองเพลงแรกทำออกมาแบบโคตรร็อก ส่วนเพลง Scent of Bitter จะให้ซาวด์เหมือนตกอยู่ในความฝัน ส่วนเพลงอย่าง Aunt Lisa คือเพลงที่ “บ้าที่สุดในอัลบั้ม”

ก็ต้องมารอดูกันต่อไปครับ อีกไม่กี่เดือนรู้กัน

ที่มา – Loudwire